Chùa Pháp Hội với hành trình sưởi ấm vùng cao: Tri ân và San sẻ

Facebookmail

Khi nhà thơ Huy Hoàng rung lên từng cung bậc cảm xúc: “Trong những ngày nhiệt độ giảm sâu, nằm trùm chăn mà vẫn lạnh buốt đầu. Cái rét tái tê mọi người đều cảm thấu, vô hình trung làm ta muốn gần nhau. Nơi heo hút gió lạnh phả thì thào, các em nhỏ thiếu quần, thiếu áo, thiếu sách vở, thiếu chăn và thiếu gạo, vẫn vô tư cam chịu rét đến mức nào...” thì cũng là lúc Hội Từ thiện chúng Hộ pháp chùa Pháp Hội thành phố Đà Nẵng, với tinh thần từ bi của người con Phật, tổ chức hành trình đến với bà con, các em tiểu học miền núi, đem hơi ấm tình thương yêu trong Phật pháp sưởi ấm vùng cao.

Ngày 05-06/01/2024, dưới sự chỉ dạy của Hoà Thượng Viện chủ chùa Pháp Hội, đạo hiệu Thích Trí Viên – Thành viên HĐCM, Chứng minh BTS GHPGVN TP. ĐN, sự chỉ đạo trực tiếp của ĐĐ. Thích Tuệ Đức, trú trì chùa Pháp Hội đã vận động các nhà hảo tâm thực hiện chương trình “Sưởi ấm vùng cao: Tri ân và San sẻ” nhằm tặng 20 chiếc xe đạp và 350 phần quà (mỗi phần quà trị giá 500 ngàn đồng) cho các em học sinh tiểu học đang học tập 3 điểm trường của 3 xã Linh Trường (huyện Gio Linh), xã Vĩnh Khê và Vĩnh Ô (huyện Vĩnh Linh) – Tỉnh Quảng Trị và 50 phần quà cho gia đình các thương binh liệt sĩ tại 2 xã nói trên.

Anh Minh trong Đoàn thiện nguyện tâm sự: “Nhìn những đứa trẻ khiến tôi chạnh lòng, mùa đông rét căm căm mà đứa thì áo mỏng, đứa lại dép rách. Mùa Đông đến, trong khi những em bé miền xuôi được ngồi trong một ngôi trường khang trang ấm áp để học tập, thì nơi vùng núi cao xa xôi hẻo lánh, dù trời lạnh giá hay mưa gió bão bùng, có các em hằng ngày chăm chỉ trên đôi chân trần, trèo đèo lội suối, khó khăn gian khổ vượt 3-5km đường rừng hiểm trở, để được đến trường học tập và đùa vui cùng chúng bạn đồng trang lứa.”

Thầy – Cô giáo điểm trường xã Vĩnh Ô bày tỏ: “Chương trình “Sưởi ấm vùng cao: Tri ân và San sẻ” đã mang lại những món quà hết sức ý nghĩa và cần thiết cho thầy và trò của nhà trường. Nhờ đây, các em học sinh sẽ được sưởi ấm trong mùa đông giá lạnh, yên tâm học con chữ. Thầy cô cũng phần nào vơi bớt những nỗi lo cho học sinh của mình”. Nhìn các em học sinh hân hoan, tươi cười trong chiếc áo ấm đồng phục màu đỏ, nhiều anh chị trong Đoàn rưng rưng nước mắt. Ước nguyện sưởi ấm mùa đông của Đoàn đã thành hiện thực, còn các em học sinh thì “có áo mới để mặc, có dép mới để đi, có chăn ấm để đắp và có cả đồ dùng học tập mới.”

Được biết, trước khi đến các điểm trường ở ba xã nói trên, sau khi đoàn xuất phát tại chùa Pháp Hội, vào lúc 15h đoàn đã có mặt tại Quảng Trị, đoàn đã di chuyển ra nhà tưởng niệm và cử hành nghi lễ cung tiến các Anh Hùng Bộ Đội Chiến Sĩ trận vong tại bờ bắc sông Thạch Hãn, phóng sanh và thả hoa đăng nhằm tri ân báo ân những anh hùng chiến sĩ đã vì nước vong thân vì dân tử nạn.

Vào sáng hôm sau, 06/01/2024, Đoàn tặng quà chúc mừng năm mới các Thầy – Cô giáo và trao quà đến học sinh ba điểm trường trên.

Sau đây là những hình ảnh ghi nhận được:

Tin, ảnh: Thanh Tâm – Tuệ Đức

Bài mới đăng

Comments are closed.