Ngũ Hành Sơn: Lễ Hằng Thuận cho đôi bạn trẻ tại Chùa Huệ Quang

Facebookmail

                Đại đức Thích Pháp Châu – Trú trì chùa Huệ Quang, chủ trì lễ Hằng thuân

Hôm nay ngày 06/07/2019 ( nhằm ngày 04/06/Kỷ Hợi ), tại chùa Huệ Quang (đường Lê Văn Hiến, phường Hòa Hairk quận Ngũ Hành Sơn), lễ Hằng thuận cho đôi Tân lang: cô dâu Nguyễn Thị Hương, chú rễ Hoàng Công Minh được diễn ra trong niềm hân hoan, hỷ lạc và tin kính.

Lễ Hằng Thuận là một nghi thức lễ cưới đặc biệt mang đậm dấu ấn đạo đức tâm linh Phật giáo, được tổ chức tại chùa, giúp định hướng cho các đôi vợ chồng có được cuộc sống hạnh phúc mãi mãi, yêu thương nhau trọn đời. Tại chùa Huệ Quang, lễ Hằng thuận thường xuyên được tổ chức cho các cặp vợ chồng có niềm tin Tam bảo và được xem là một trong những sự kiện cần được phát huy trong chương trình hoằng dương chánh pháp, đem đạo vào đời.

                                                  Chư Tôn đức quang lâm chứng minh

Quang lâm chứng minh chủ trì buổi lễ có Đại đức Thích Pháp Châu – Phó Thư ký kiêm Phó văn phòng BTS GHPGVN thành phố Đà Nẵng, Phó trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN quận Ngũ Hành Sơn, trú trì chùa Huệ Quang; chư Tôn đức Tăng tại trú xứ; đại diện họ nhà trai, nhà gái cùng với bà con hai họ đến tham dự.

                  Đại đức Thích Pháp Châu pháp thoại và trao nhẫn cưới cho đôi Tân lang

Sau nghi thức tụng niệm cầu an, Đại đức Thích Pháp Châu – chủ trì lễ Hằng thuận chia sẻ thời pháp ngắn, qua đó nhắc nhỡ đôi Tân lang thực tập lời Phật dạy trong kinh Thiện sanh, làm tròn bổn phận của vợ đối với chồng, của chồng đối với vợ; lắng nghe, chia sẻ, cảm thông trong lúc vui cũng như lúc buồn; giữ gìn truyền thống tốt đẹp của gia tiên, xây dựng hạnh phúc gia đình trên niềm tin Tam bảo.

                                         Đôi Tân lang phát nguyện trước Tam bảo

Trước Tam bảo uy nghi, đôi Tân lang nguyện lòng son sắc, xin khắc cốt ghi tâm những lời chỉ dạy của Đại đức chủ trì hôn lễ Hằng thuận để xây dựng cuộc sống gia đình trăm năm hạnh phúc.

             Đôi Tân lang cúng dường lên chư Tăng gieo duyên lành hồi hướng công đức

Đại diện hai họ có lời cảm tạ Đại đức Trú trì cùng chư Tăng tại trú xứ đã hoan hỷ hướng dẫn cho gia đinh tổ chức hôn lễ theo nghi thức tâm linh, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho buổi lễ Hằng thuận được diễn ra trang nghiêm, ý nghĩa và thành tựu viên mãn.

Những hình ảnh được ghi nhận:

Tin, Ảnh: Quảng Không

Ban TTTT PG Đà Nẵng

Bài mới đăng

Comments are closed.