BTS PG quận Hải Châu trao học bổng nhân mùa Vu Lan

Thứ ba - 25/08/2015 22:55

Vu Lan báo hiếu là ngày lễ truyền thống của Phật giáo đã thấm sâu và hài hòa vào sinh hoạt của dân tộc Việt Nam từ bao đời. Lễ Vu Lan là dịp để người còn sống chu tất ân tình với người đã khuất, đồng thời thể hiện lòng tri ân với đấng sinh thành, cảm thông và chia sẽ với nhau trong cộng đồng xã hội.

Phát xuất từ ý nghĩa đó, BTS GHPGVN quận Hải Châu, Tp Đà Nẵng đã đề ra những chương trình Phật sự trong dịp lễ Vu Lan 2015 thiết thực như: cầu siêu độ hương linh, thăm viếng và ủy lạo người già neo đơn - trẻ mồ côi - khuyết tật, tặng quà cho đồng bào khó khăn, trao học bổng cho các em học sinh nghèo hiếu học. Và cũng từ những chương trình đó, tối ngày 25/8/2015 (12/7/Ất Mùi), tại chùa Tân Ninh (119 Nguyễn Chí Thanh, Q. Hải Châu, Tp Đà Nẵng), BTS GHPGVN quận Hải Châu đã tổ chức lễ trao học bổng cho 100 em học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn quận.
Quang lâm chứng minh và tham dự buổi trao tặng học bổng có TT. Thích Từ Nghiêm - UV HĐTS GHPGVN, Phó BTS kiêm Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN Tp Đà Nẵng, Trưởng BTS GHPGVN quận Hải Châu; ĐĐ. Thích Chúc Tín - Phó thư ký kiêm Chánh văn phòng BTS GHPGVN Tp Đà Nẵng, Phó ban TT BTS GHPGVN quận Hải Châu; ĐĐ. Thích Thanh Bảo - UV BTS GHPGVN, Phó BTS GHPGVN quận Hải Châu; NT. Thích Nữ Diệu Cảnh - Trưởng ban TTXH GHPGVN Tp Đà Nẵng, Phó BTS GHPGVN quận Hải Châu cùng Chư Tôn đức Tăng Ni BTS quận; Trú trì các chùa, tự viện trên địa bàn quận.
Đại diện chính quyền các cấp có ông Nguyễn Đăng Hải - Phó chủ tịch thường trực UBMTTQVN Tp Đà Nẵng; ông Nguyễn Văn Năm - Phó phòng nghiệp vụ Ban tôn giáo Tp Đà Nẵng; ông Phan Minh Thạnh - Đội phó phòng ANXH Công an Tp Đà Nẵng; ông Đòa Ngọc Sơn - UV Thường vụ quận ủy, Phó chủ tịch UBND quận Hải Châu; bà Nguyễn Thị Thừa - UV Thường vụ quận ủy, Chủ tịch UBMTTQVN quận Hải Châu cùng đại diện lãnh đạo các ban ngành đoàn thể Tp Đà nẵng, quận Hải Châu và phường Hải Châu 1.
Tại buổi lễ, BTS GHPGVN quận Hải Châu đã trao tặng 100 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1.000.000đ cho các em học sinh và đoàn sinh GĐPT trên địa bàn quận có hoàn cảnh khó khăn nhưng đã cố gắng vượt qua để phấn đấu học tập tốt.
Phát biểu tại lễ trao học bổng, TT. Thích Từ Nghiêm đã có lời khen ngợi các em đã biết phấn đấu trong học tập, vượt qua những khó khăn. Thượng tọa hy vọng rằng phần quà của BTS GHPGVN quận Hải Châu tuy không lớn nhưng cũng chia sẻ được một phần nào những khó khăn của gia đình các em, giúp các em có điều kiện tốt hơn trong năm học mới, mong muốn các em sẽ phấn đấu hơn nữa để sau này giúp ích cho xã hội.
Ông Nguyễn Đăng Hải đã thay mặt lãnh đạo các cấp phát biểu tán thán việc làm đầy ý nghĩa nhân văn của BTS GHPGVN quận Hải Châu. Ông cho biết qua các phương tiện thông tin, Phật giáo trên cả nước đã có rất nhiều đóng góp thiết thực trong công tác từ thiện xã hội. Và nhân mùa Vu Lan, PG quận Hải Châu đã có những hoạt động hết sức thiết thực đối với cộng đồng.
Một số hình ảnh ghi nhận: 
 
QHaiChautangquavulan (2)
 Văn nghệ chào mừng
 
QHaiChautangquavulan (3)
ĐĐ. Thích Quảng Minh - UV BTS GHPGVN Tp Đà Nẵng, UVTT BTS GHPGVN quận Hải Châu điều hành chương trình
 
QHaiChautangquavulan (4)
Chư Tôn Đức Tăng Ni
 
QHaiChautangquavulan (5)
Đại biểu chính quyền
 
QHaiChautangquavulan (6)
Các em học sinh nhận học bổng
 
QHaiChautangquavulan (7)

QHaiChautangquavulan (8)
 
QHaiChautangquavulan (9)
 
QHaiChautangquavulan (10)
TT. Thích Từ Nghiêm phát biểu
 
QHaiChautangquavulan (11)
Ông Nguyễn Đăng Hải phát biểu
 
QHaiChautangquavulan (12)
ĐĐ. Thích Thanh Bảo đọc quyết định trao bằng tuyên dương công đức và trao học bổng
 
QHaiChautangquavulan (13)
TT. Thích Từ Nghiêm trao bằng tuyên dương công đức cho ĐĐ. Thích Hạnh Quang - Tăng chúng chùa Tân Ninh
 
QHaiChautangquavulan (14)
QHaiChautangquavulan (15)
Trao bằng tuyên dương công đức cho đạo hữu Phật tử chùa Tân Ninh
 
QHaiChautangquavulan (16)
Trao tặng học bổng
 
QHaiChautangquavulan (17)

QHaiChautangquavulan (18)

QHaiChautangquavulan (19)

QHaiChautangquavulan (20)

QHaiChautangquavulan (21)

QHaiChautangquavulan (22)

QHaiChautangquavulan (23)

QHaiChautangquavulan (24)

QHaiChautangquavulan (25)

QHaiChautangquavulan (26)

QHaiChautangquavulan (27)
 
QHaiChautangquavulan (28)
 
QHaiChautangquavulan (29)

Tác giả bài viết: Nguyên Hà (Ban TTTT PG Đà Nẵng)


 
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 2 đánh giá
Xếp hạng: 2.5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Mã chống spam   

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 39
  •   Máy chủ tìm kiếm 1
  •   Khách viếng thăm 38
 
  •   Hôm nay 465
  •   Tháng hiện tại 30,260
  •   Tổng lượt truy cập 5,175,884