Khánh thành trường Tiểu học do chùa Bà Đa tài trợ

Thứ tư - 09/09/2015 17:03

Không một ai trong chúng ta thành đạt trong cuộc sống, giúp ích cho bản thân, gia đình và xã hội mà không được đào tạo, rèn luyện từ môi trường giáo dục.

Sứ mạng của giáo dục là đào tạo những con người toàn vẹn, ai ai trong chúng ta khi lớn lên và trưởng thành đều phải trải qua một sự giáo dục từ gia đình cho đến nhà truờng. Giáo dục tại nhà trường đã đào tạo cho con người một kiến thức và nhân cách. Đây chính là một yếu tố quan trọng trong việc phát triển của bản thân, gia đình và xã hội.
​Xuất phát từ tầm quan trọng của việc giáo dục, với mong muốn đóng góp một phần nào trong công tác giáo dục của đất nước, ĐĐ. Thích Thông Đạo - UV HĐTS GHPGVN, Phó ban kiêm Chánh thư ký BTS GHPGVN Tp Đà Nẵng, Trú trì chùa Bà Đa đã phối hợp với báo Công an Tp Đà Nẵng xây dựng dãy phòng học tại trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng (xã Bình Định Nam, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam). Lễ khởi công được tổ chức vào ngày 24/6/2015 với kinh phí 550 triệu đồng do chùa Bà Đa tài trợ.
Sau gần 3 tháng thi công, sáng nay, ngày 9/9/2015, trong không khí hân hoan của mùa Vu Lan hiếu hạnh, trong niềm vui hội trường của cả nước, lễ khánh thành dãy phòng học đã được tiến hành trọng thể với sự tham dự của ĐĐ. Thích Thông Đạo - UV HĐTS GHPGVN, Phó ban kiêm Chánh thư ký BTS GHPGVN Tp Đà Nẵng, Trú trì chùa Bà Đa; ĐĐ. Thích Tánh Thông - Phó ban kiêm Chánh thư ký BTS GHPGVN huyện Thăng Bình, Trú trì chùa Giác Nguyên; Đại tá Lê Văn Tam - UV ban thường vụ Thành ủy Đà Nẵng, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an Tp Đà Nẵng; Đại tá Nguyễn Đức Dũng - Trưởng phòng tham mưu Công an Tp Đà Nẵng; Đại tá Nguyễn Hải Thuận - Thủ trưởng đơn vị báo Công an Tp Đà Nẵng; Thượng tá Nguyễn Đức Nam - Phó tổng biên tập báo Công an Tp Đà Nẵng; ông Nguyễn Văn Húy - Phó chủ tịch UBND huyện Thăng Bình cùng ban hộ tự, đạo hữu Phật tử, Gia đình Phật tử chùa Bà Đa; đại diện các cơ quan ban ngành địa phương; thầy cô giáo và học sinh trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng.
Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá Lê Văn Tam đã đánh giá cao và cảm ơn những đóng góp của ĐĐ. Thích Thông Đạo cùng Chư Tăng, đạo hữu Phật tử chùa Bà Đa trong các công tác từ thiện, an sinh xã hội. Đại tá cũng đã chúc mừng thầy cô và học sinh trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng có được dãy phòng học mới, có điều kiện tốt hơn trong công tác dạy và học trong năm học mới.
Đại diện nhà tài trợ, ĐĐ. Thích Thông Đạo đã phát biểu: " Xuất thân từ miền quê Thăng Bình nên chúng tôi biết rất rõ Bình Định Nam là một trong những xã miền núi nghèo khó nhất của huyện Thăng Bình, điều kiện dạy và học của Thầy cô giáo và các em học sinh nơi đây gặp rất nhiều khó khăn.Với mong muốn được góp một phần nhỏ trong sự nghiệp giáo dục Tiểu học tại địa phương này để thầy cô giáo và các em học sinh trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng có điều kiện thuận lợi hơn trong việc dạy và học, chùa Bà Đa, nơi chúng tôi đang hành đạo tại Tp Đà Nẵng phối hợp với báo Công an Tp Đà Nẵng đã phát tâm ủng hộ xây dựng thêm dãy phòng học mới với kinh phí 550 triệu đồng. Nếu so với các trường Tiểu học đạt chuẩn quốc gia hay các trường Tiểu học tại các Tp lớn thì dãy phòng học của trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng mới xây dựng chẳng là gì cả, nhưng đối với vùng quê nghèo khó này thì rất là quý giá đối với Thầy cô giáo và các em học sinh."
Nhân buổi lễ khánh thành hôm nay, chùa Bà Đa đã trao tặng 130 phần quà trị giá 140 triệu đồng đến các Thầy cô giáo và học sinh trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng.
Buổi lễ kết thúc với nghi thức cắt băng khánh thành trong niềm hân hoan của Thầy cô giáo, học sinh và tất cả những người có mặt tại ngôi trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng hôm nay. Từ nay, ngôi trường nhỏ nơi vùng quê còn nhiều khó khăn này đã có được một cơ sở vật chất khang trang hơn trong công tác dạy và học với niềm mong muốn trường sẽ đào tạo được những nhân tài cho đất nước trong tương lai.
khanhthanhtruong (5)
GĐPT Bà Đa chuẩn bị quà để phát cho học sinh
 
khanhthanhtruong (6)
 
khanhthanhtruong (7)
khanhthanhtruong (8)
Quang cảnh buổi lễ khánh thành
 
khanhthanhtruong (9)
 
khanhthanhtruong (10)
 
khanhthanhtruong (11)
Đại tá Lê Văn Tam phát biểu
 
khanhthanhtruong (12)
 
khanhthanhtruong (13)
Đại tá Nguyễn Hải Thuận phát biểu
 
khanhthanhtruong (14)
ĐĐ. Thích Thông Đạo phát biểu
 
khanhthanhtruong (15)

khanhthanhtruong (17)
Ông Nguyễn Văn Húy phát biểu
 
khanhthanhtruong (18)
Thầy giáo Phạm Đức Công - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu
 
khanhthanhtruong (19)
Đại tá Lê Văn Tam tặng hoa đến Đại đức Thích Thông Đạo
 
khanhthanhtruong (20)
Tặng hoa chúc mừng nhà trường và đơn vị thi công
 
khanhthanhtruong (21)
Tặng quà đến các thầy cô giáo
 
khanhthanhtruong (22)
 
khanhthanhtruong (23)
 
khanhthanhtruong (24)
Tặng quà đến các học sinh
 
khanhthanhtruong (25)

 
khanhthanhtruong (26)

khanhthanhtruong (27)

khanhthanhtruong (28)

khanhthanhtruong (29)

khanhthanhtruong (30)

khanhthanhtruong (31)
 
khanhthanhtruong (32)
 
khanhthanhtruong (33)
ĐĐ. Thích Thông Đạo và Đại tá Nguyễn Hải Thuận trao quyết định bàn giao dãy phòng học cho nhà trường
 
khanhthanhtruong (34)
Lãnh đạo chính quyền địa phương tặng hoa đến đại diện chùa Bà Đa và Công an Tp Đà Nẵng
 
khanhthanhtruong (35)
Ban giám hiệu nhà trường tặng hoa đến chùa Bà Đa và báo Công an Tp Đà Nẵng
 
khanhthanhtruong (36)
Cắt băng khánh thành
 
khanhthanhtruong (37)
khanhthanhtruong (38)
 
khanhthanhtruong (2)
khanhthanhtruong (39)
Tham quan phòng vi tính
 
khanhthanhtruong (3)
 
khanhthanhtruong (4)
 
khanhthanhtruong (40)

khanhthanhtruong (41)

khanhthanhtruong (43)
 
khanhthanhtruong (44)
 
khanhthanhtruong (45)
Tặng quà đến các em học sinh
 
khanhthanhtruong (46)
khanhthanhtruong (47)
GĐPT Bà Đa giao lưu cùng các em học sinh
 
khanhthanhtruong (48)
khanhthanhtruong (49)
 
khanhthanhtruong (42)
Chụp ảnh lưu niệm
 
khanhthanhtruong (50)
 
khanhthanhtruong (51)
 
khanhthanhtruong (52)

Tác giả bài viết: Quốc Hải (Ban TTTT PG Đà Nẵng)


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Mã chống spam   

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 36
  •   Máy chủ tìm kiếm 1
  •   Khách viếng thăm 35
 
  •   Hôm nay 345
  •   Tháng hiện tại 38,829
  •   Tổng lượt truy cập 5,112,620