Đà Nẵng: Thiêng liêng đêm thắp nến tri ân tại chùa Long Hoa, quận Ngũ Hành Sơn

Facebookmail

 Trong khuôn khổ khóa tu mùa hè chủ đề “Ươm mầm Tuệ giác” do chùa Long Hoa (quận Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng) tổ chức. Tối ngày 30/7/2022 (mùng 2/7 Nhâm Dần), hơn 400 ngọn nến thiêng liêng được thắp lên với chủ đề: “Ân…!”. Dưới sự điều phối của ĐĐ. Thích Minh Khương các khóa sinh được lắng nghe những câu chuyện về cha về mẹ đã để lại nhiều cung bậc cảm xúc đối với các bạn trẻ tham dự.

Mở đầu chương trình, ĐĐ. Thích Tịnh Vương – Ủy viên BTS PG TP. Đà Nẵng, Trưởng ban Điều hành khóa tu đã tiếp ánh sáng từ bàn Phật truyền đến tất cả khóa sinh. Từng ngọn nến đã được thắp lên, ánh sáng của trí tuệ, lòng tri ân đã được tỏa sáng trên tay của tất cả khóa sinh.

Trong giây phút lắng đọng, các bạn trẻ nức nở, nghẹn ngào, nói lên tiếng lòng còn giấu kín của mình đối với hai đấng sinh thành, và dâng lời ăn năn, phát lồ sám hối những lỗi lầm đã tạo ra, nguyện cầu cho cha mẹ đã quá vãng được siêu sanh về thế giới an lành của chư Phật, cha mẹ hiện tiền được tăng phước phước, tăng thọ.

Trước khi kết thúc buổi lễ, ĐĐ. Thích Tâm Phong – thành viên Ban Giáo thọ khóa tu đã có lời đạo từ khuyến tấn các bạn trẻ trở về nhà sau khóa tu làm con ngoan, trò giỏi, sống có ích cho xã hội, góp phần làm nền tảng cho quê hương, đất nước.

Xem video trực tiếp buổi lễ:

Một số hình ảnh được ghi nhận:

                                      

Nhóm PV Phật sự Online khu vực Miền Trung

Bài mới đăng

Comments are closed.