Trường Đại học KHXH&NV hồi đáp công văn của Giáo hội

Facebookmail
Theo nguồn tin của Báo Giác Ngộ, hôm nay 31-10, Trường Đại học KHXH&NV thuộc Đại học Quốc gia TP.HCM đã chính thức hồi đáp bằng văn bản công văn của Trung ương Giáo hội do HT.Thích Huệ Thông – Phó Tổng Thư ký HĐTS kiêm Chánh Văn phòng 2 Trung ương Giáo hội ký gửi hôm qua, 30-10, đăng ký làm việc với lãnh đạo nhà trường liên quan tới những phát ngôn của ông Dương Ngọc Dũng gây bức xúc dư luận Tăng Ni, Phật tử.
Được biết, ngay sau khi nhận được công văn của Trung ương GHPGVN, đại diện lãnh đạo nhà trường đã liên lạc bằng điện thoại trao đổi thông tin với Văn phòng 2 Trung ương Giáo hội. Và hôm nay, đã có công văn hồi đáp chính thức.
Nội dung công văn cũng cho biết Ban Giám đốc Đại học Quốc gia TP.HCM sẽ cử lãnh đạo là Phó Giám đốc cùng với Hiệu trưởng Trường Đại học KHXH&NV (TP.HCM) và 8 thành viên là cán bộ chuyên trách tiếp đoàn do Ban Thường trực HĐTS GHPGVN cử đến làm việc.
Buổi làm việc sẽ diễn ra vào 8 giờ sáng mai, 1-11, tại Trường Đại học KHXH&NV, số 10-12 đường Đinh Tiên Hoàng, phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM. HT.Thích Huệ Thông, Phó Tổng Thư ký HĐTS kiêm Chánh Văn phòng 2 Trung ương Giáo hội sẽ dẫn đầu đoàn gồm 3 thành viên đến làm việc với lãnh đạo Trường Đại học KHXH&NV.
Về phản ứng của Giáo hội các cấp, cho tới nay, 31-10, có thêm các BTS GHPGVN các tỉnh Trà Vinh, Vĩnh Phúc đã gửi văn bản chính thức kiến nghị về những phát ngôn xúc phạm Tăng Ni của ông Dương Ngọc Dũng, được cho là giảng viên đang làm công tác quản lý và giảng dạy tại Trường Đại học KHXH&NV thuộc Đại học Quốc gia TP.HCM.

Hoàng Độ

Bài mới đăng

Comments are closed.