Ban HDPT TƯ thăm và làm việc tại Đà Nẵng

Thứ sáu - 02/10/2015 17:05

Đại diện đoàn Ban HDPT TƯ, HT. Thích Thanh Hùng và TT. Thích Đức Thiện đã ghi nhận những kết quả mà Ban HDPT Tp Đà Nẵng đạt được, và đề nghị trong thời gian đến Phật giáo Đà Nẵng cần nâng cao chất lượng sinh hoạt của cư sĩ Phật tử, hổ trợ sự phát triển của tổ chức GĐPT.

Chiều ngày 01/10/2015 (19/8/Ất Mùi), phái đoàn Ban HDPT TƯ đã đến văn phòng BTS GHPGVN Tp Đà Nẵng (574 Ông Ích Khiêm, Tp Đà Nẵng) thăm và việc với Ban Trị sự, Ban HDPT GHPGVN TP.Đà Nẵng.
HT.Thích Thanh Hùng, UVTT HĐTS, Phó ban Thường trực Ban HDPT T.Ư làm trưởng đoàn công tác cùng chư tôn đức, quý cư sĩ trong đoàn. Tham gia đoàn còn có TT.Thích Đức Thiện, Tổng Thư ký HĐTS GHPGVN.
Đón tiếp đoàn có HT. Thích Chí Mãn - UV HĐTS GHPGVN, Phó BTS kiêm Trưởng ban Tăng sự GHPGVN Tp Đà Nẵng; HT. Thích Huệ Thường - Phó BTS GHPGVN Tp Đà Nẵng; TT. Thích Thiện Toàn - UVDK HĐTS GHPGVN, Phó BTS kiêm Tr­ưởng ban HDPT GHPGVN Tp Đà Nẵng; ĐĐ. Thích Thông Đạo - UV HĐTS GHPGVN, Phó ban kiêm Chánh thư ký BTS GHPGVN Tp Đà Nẵng cùng Chư Tôn đức BTS, các ban ngành cùng Chư tôn đức trú trì các chùa, tự viện và quý đạo hữu Phật tử, Gia đình Phật tử.
Tham dự buổi tiếp đón và làm việc còn có ông Ngô Khôi - Phó Giám đốc Sở nội vụ, Trưởng ban tôn giáo Tp Đà Nẵng; ông Nguyễn Cao Cường - Trưởng ban Tôn giáo dân tộc UBMTTQVN Tp Đà Nẵng cùng các ban ngành liên quan.

 
BHDPTTW (2)

 
BHDPTTW (3)
 
BHDPTTW (4)
 
BHDPTTW (5)
Đoàn niêm hương lễ Phật tại chùa Pháp Lâm
 
BHDPTTW (6)
 
BHDPTTW (7)
 
BHDPTTW (8)
 
BHDPTTW (9)
 
BHDPTTW (10)
 
BHDPTTW (11)
 
BHDPTTW (12)
Niệm Phật
 
BHDPTTW (13)
 
BHDPTTW (14)
 
BHDPTTW (15)
 
BHDPTTW (16)
 
BHDPTTW (17)
 
BHDPTTW (18)
 
BHDPTTW (19)
 
BHDPTTW (20)
 
BHDPTTW (21)
 
BHDPTTW (22)
 
BHDPTTW (23)
 
BHDPTTW (24)
 
BHDPTTW (25)
 
BHDPTTW (26)
 
BHDPTTW (27)
 
BHDPTTW (28)
Dâng hoa chào mừng
 
BHDPTTW (29)
 
BHDPTTW (30)
HT. Thích Chí Mãn phát biểu chào mừng

Sau phần phát biểu chào mừng của HT.Thích Chí Mãn, TT.Thích Giác Nhân - Ủy viên HĐTS GHPGVN, Phó ban HDPT T.Ư đã phát biểu khai mạc buổi làm việc, thể hiện niềm vui và hoan hỷ khi có mặt tại Tp Đà Nẵng - thành phố thân thiện và đáng sống. 
 
BHDPTTW (31)
 
BHDPTTW (32)
Tặng hoa chúc mừng
 
BHDPTTW (33)
 
BHDPTTW (34)
TT. Thích Giác Nhân khai mạc buổi làm việc
 
BHDPTTW (35)
TT. Thích Huệ Vinh đọc báo cáo

 TT.Thích Huệ Vinh - Phó ban HDPT GHPGVN Tp Đà Nẵng báo cáo cho biết toàn thành phố có 127 đạo tràng và lớp giáo lý với gần 15.000 đạo hữu Phật tử tu học thường xuyên, các đạo tràng Bát quan trai hàng tháng tại chùa Bà Đa, Bồ Đề Thiền viện có hơn 1.500 đạo hữu Phật tử tham dự. Có 61 đơn vị GĐPT với gần 685 huynh trưởng và 4018 đoàn sinh. Phân ban GĐPT Đà Nẵng liên tiếp tổ chức các bậc học và trại huấn luyện chuyên ngành, tổ chức xét và thọ cấp cho các huynh trưởng; thực hiện chương trình tiếp sức mùa thi trong các năm đã đón 933 thí sinh và 344 thân nhân lưu trú; hiến máu nhân đạo với 1028 Huynh trưởng và đoàn sinh đăng ký, kết quả được 788 đơn vị máu và từ thiện xã hội nhiều đợt với trị giá mỗi đợt trên 100 triệu đồng.
 
BHDPTTW (36)
Cư sĩ Nguyễn Xuân Lào - Phó ban HDPT Tp Đà Nẵng đọc tham luận
 
BHDPTTW (37)
HTr cấp Tấn Tâm Lập Lê Hà Thọ - Phó ban TT BHD GĐPT Đà Nẵng đọc tham luận
 
BHDPTTW (38)
Ông Ngô Khôi phát biểu

Phát biểu tại phiên làm việc, ông Ngô Khôi, Phó Giám đốc Sở Nội vụ kiêm Trưởng ban Tôn giáo TP.Đà Nẵng tán thành báo cáo của Ban HDPT Tp Đà Nẵng. Ông đánh giá cáo sự tuân thủ các quy định của pháp luật của Phật giáo Đà Nẵng trong nhiều năm qua. Ông đề nghị các cấp Giáo hội tại Đà Nẵng cần thể hiện sự quan tâm đến sinh hoạt của GĐPT, nghiên cứu và có phương pháp quản lý các đạo tràng tu học.
Đại diện đoàn Ban HDPT TƯ, HT. Thích Thanh Hùng và TT. Thích Đức Thiện đã ghi nhận những kết quả mà Ban HDPT Tp Đà Nẵng đạt được, và đề nghị trong thời gian đến Phật giáo Đà Nẵng cần nâng cao chất lượng sinh hoạt của cư sĩ Phật tử, hổ trợ sự phát triển của tổ chức GĐPT.

BHDPTTW (39)
Tặng quà lưu niệm
 
BHDPTTW (40)
 
BHDPTTW (41)
 
BHDPTTW (42)
 
BHDPTTW (43)
ĐĐ. Thích Thông Đạo phát biểu cảm tạ
 
BHDPTTW (44)
 

Tác giả bài viết: Ban TTTT PG Đà Nẵng


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Mã chống spam   

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 57
 
  •   Hôm nay 2,961
  •   Tháng hiện tại 35,908
  •   Tổng lượt truy cập 5,181,532