BAN TRỊ SỰ VÀ CÁC BAN NGÀNH XỬ LÝ VỤ VIỆC NGƯỜI MANG SẮC PHỤC TU SĨ TRANG TRÍ MỪNG GIÁNG SINH

Thứ sáu - 22/12/2017 19:38

Sau khi có thông tin về việc một người mang sắc phục tu sĩ Phật giáo có Facebook Thích Đồng Hoàng đã thiết trí hang đá mừng ngày Giáng sinh và đăng tải hình ảnh trên facebook cá nhân, Ban trị sự cùng các ban ngành thuộc BTS GHPGVN Tp Đà Nẵng đã có thông tin phản hồi trên website của Ban trị sự khẳng định ông Thích Đồng Hoàng không phải là tu sĩ Phật giáo do giáo hội quản lý, đang sinh sống tại tư gia chứ không phải ở chùa.

BAN TRỊ SỰ VÀ CÁC BAN NGÀNH XỬ LÝ VỤ VIỆC NGƯỜI MANG SẮC PHỤC TU SĨ TRANG TRÍ MỪNG GIÁNG SINH

Để giải quyết rốt ráo những phản hồi của Tăng Ni, đạo hữu Phật tử về trường hợp trên, sáng nay 22/12/2017, BTS GHPGVN Tp Đà Nẵng đã chỉ đạo BTS GHPGVN quận Cẩm Lệ trực tiếp giải quyết vụ việc.
ĐĐ. Thích Thông Huệ - UVTT BTS, Trưởng ban Pháp chế BTS GHPGVN Tp Đà Nẵng, Trưởng BTS GHPGVN quận Cẩm Lệ; ĐĐ. Thích Hải Trí - UV BTS GHPGVN Tp Đà Nẵng, Chánh thư ký BTS GHPGVN quận Cẩm Lệ cùng một số Phật tử quận Cẩm Lệ đã trực tiếp đến tư gia của ông Hùng (facebook Thích Đồng Hoàng) tại K 91 đường Trần Huy Liệu, quận Cẩm Lệ, Tp Đà Nẵng. Đoàn đã giải thích và đề nghị ông Hùng không được làm những việc gây phản cảm, ảnh hưởng đến hình ảnh người tu sĩ Phật giáo, gây hoang mang và mất niềm tin của đạo hữu Phật tử đồng thời báo cáo vụ việc đến cơ quan công an quận Cẩm Lệ.
Ông Hùng đã chấp thuận yêu cầu làm việc của đoàn, tự tháo gỡ tiểu cảnh mừng Giáng sinh đồng thời sám hối trước Chư Tôn đức vì ham vui, suy nghĩ nông cạn nên đã để sự việc xãy ra.
Ban trị sự, Ban TTTT GHPGVN Tp Đà Nẵng kính thông tri đến Chư Tôn đức Tăng Ni và các đạo hữu Phật tử được tường tận.

 

Tác giả bài viết: Ban TTTT PG Đà Nẵng


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Mã chống spam   

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 9
  •   Máy chủ tìm kiếm 1
  •   Khách viếng thăm 8
 
  •   Hôm nay 713
  •   Tháng hiện tại 45,989
  •   Tổng lượt truy cập 5,241,304