BẾP ĂN TỪ THIỆN – TIẾP SỨC BỆNH NHÂN NGHÈO

Thứ năm - 31/12/2015 23:25

Trong năm 2015, bếp ăn từ thiện đã nấu hàng chục ngàn suất ăn với trị giá gần 600 triệu đồng, góp phần giúp đỡ các bệnh nhân nghèo vượt qua được những khó khăn trong bệnh tật.

Sáng ngày 30/12/2015, trong không khí se lạnh của những ngày cuối đông, tôi đến chùa Hòa Thọ, một ngôi chùa nằm trên quốc lộ 1A, cạnh cầu vượt Hòa Cầm để viếng cảnh chùa và để được uống trà cùng ĐĐ. Thích Hải Trí – Phó thư ký BTS GHPGVN quận Cẩm Lệ, Tri sự chùa Hòa Thọ.
Thật tình cờ, hôm nay lại là ngày chùa Hòa Thọ phát cơm từ thiện tại bệnh viện huyện Hòa Vang. Nhâm nhi tách trà nóng ấm trong cơn mưa lất phất se lạnh, ĐĐ. Thích Hải Trí cho biết: bếp ăn từ thiện được thành lập cách đây hơn 10 năm, sau một thời gian hoạt động, do nhiều nguyên nhân, bếp ăn từ thiện bị gián đoạn 2 – 3 năm. Được sự vận động của UBND phường Hòa Thọ Đông, Chư Tăng Ni cùng đạo hữu Phật tử chùa Hòa Thọ và
các chùa Bàu Sen, chùa Thọ Quang, chùa Kỳ Viên, chùa Quang Châu và một số doanh nghiệp tại quận Cẩm Lệ đã quyết tâm khôi phục lại hoạt động của bếp ăn từ thiện để nấu cơm phát cho bệnh nhân nghèo đang điều trị tại bệnh viện quận Cẩm Lệ và bệnh viện huyện Hòa Vang.
ĐĐ. Thích Hải Trí đã vận động các đạo hữu Phật tử chùa Hòa Thọ trực tiếp đứng ra chịu trách nhiệm việc nấu ăn với hơn 30 đạo hữu Phật tử tham dự dưới sự điều động của đạo hữu Phùng Thị Hương, 
bếp ăn từ thiện đã hoạt động liên tục 5 ngày/tuần với trung bình 200 – 250 suất ăn mỗi ngày, mỗi suất ăn đầy đủ chất dinh dưỡng trị giá 15.000đ suất.
Để có được bữa ăn ngon, đầy đủ chất dinh dưỡng với số tiền vừa phải, đạo hữu Phùng Thị Hương cùng các đạo hữu Phật tử đã hy sinh thời gian, công việc để hàng ngày phân công nhau đi chợ, nấu ăn và vận chuyển đến bệnh viện phát cho bệnh nhân đúng giờ ăn mà cơm canh vẫn còn nóng hổi. Một công việc tuy thầm lặng nhưng phải có một sự hy sinh rất lớn từ các đạo hữu Phật tử chùa Hòa Thọ. Trong năm 2015, bếp ăn từ thiện đã nấu hàng chục ngàn suất ăn với trị giá gần 600 triệu đồng, góp phần giúp đỡ các bệnh nhân nghèo vượt qua được những khó khăn trong bệnh tật.
hthophatcom (1)
 
hthophatcom (2)

hthophatcom (3)

hthophatcom (4)

hthophatcom (5)

hthophatcom (6)

hthophatcom (7)

hthophatcom (8)

hthophatcom (9)

hthophatcom (10)

hthophatcom (11)
 
hthophatcom (12)

Tác giả bài viết: Nguyên Hà (Ban TTTT PG Đà Nẵng)


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Mã chống spam   

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 12
 
  •   Hôm nay 2,911
  •   Tháng hiện tại 35,858
  •   Tổng lượt truy cập 5,181,482