Cẩm Lệ : Khai mạc khóa tu mùa Hè 2023 “ Trong Con Có Phật “

Facebookmail

Sáng ngày 08/07/2023 (nhằm ngày 21/05 Quý Mão ) tại chùa Huệ Quang – 02 Bùi Giáng, phường Hòa An , quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng đã trang nghiêm diễn ra lễ khai mạc khóa tu mùa Hè 2023 với chủ đề : “ Trong Con Có Phật “ do Ban Trị sự GHPGVN quận Cẩm Lệ tổ chức.

 

Quang lâm chứng minh và tham dự buổi lễ có: HT Thích Từ Nghiêm – UV HĐTS GHPGVN, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tp. Đà Nẵng; TT Thích Thông Đạo – UV HĐTS, Phó Trưởng ban thường trực Ban Trị sự GHPGVN tp. Đà Nẵng; HT Thích Huệ Vinh – Phó BTS kiêm Trưởng ban Tăng sự GHPGVN tp. Đà Nẵng; TT Thích Thông Huệ, Trưởng ban Pháp Chế Phật giáo tp. Đà Nẵng, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN quận Cẩm Lệ, Trưởng Ban tổ chức khóa tu; TT Thích Đạo Lực, Trưởng ban TT-TT Phật giáo tp. Đà Nẵng; TT Thích Thanh Bảo, Trưởng ban Văn Hóa Phật giáo tp. Đà Nẵng; TT Thích Huệ Thức, Phó ban thường trực Phật giáo quận Cẩm Lệ, Phó ban tổ chức Khóa tu; Chư tôn đức thành viên Ban Trị sự GHPGVN quận Cẩm Lệ cùng với hơn 1.000 khóa sinh tham dự.

Đại diện chính quyền tham dự có : ông Nguyễn Cao Cường, Trưởng ban Tôn giáo Tp.Đà Nẵng; bà Nguyễn Thị Nga, Phó phòng Nội vụ quận Cẩm Lệ; ông Phan Minh Quân, Đội phó đội An ninh Công an quận Cẩm Lệ; bà Nguyễn Thị Ngọc, Phó Chủ tịch UBND phường Hòa An cùng đại diện các cơ quan ban ngành trên địa bàn quận.

Phát biểu khai mạc khóa tu, TT.Thích Thông Huệ – Trưởng BTC khóa tu cho biết: “ Ban Trị sự Phật giáo quận Cẩm Lệ tổ chức chức khóa tu nhằm giúp các em trở về với chính mình, biết hiếu kính cha mẹ, lễ phép với mọi người,  tạo điều kiện cho các em có kỹ năng sống để bước vào đời…”

Thay mặt Thường trực BTS GHPGVN Tp.Đà Nẵng, TT Thích Thông Đạo đã trao tặng quà cho BTC khóa tu, TT.Thích Thanh Bảo, Trưởng ban Văn hóa Phật giáo Đà Nẵng trao tặng quà của Ban Văn hóa và ông Nguyễn Cao Cường trao tặng lẵng hoa của Ban Tôn giáo chúc mừng khóa tu.

Tu sinh Võ Thị Như Bích pháp danh Quảng Thủy đại diện cho hơn 1.000 khóa sinh tham dự khóa tu dâng lời phát nguyện : “… Quả thật là một điều lành vi diệu cho chúng con, may thay cho chúng con đã đủ duyên lành được Chư tôn đức trong Ban trị sự Phật giáo quận Cẩm Lệ thương tưởng đến thế hệ trẻ mà mở ra khóa tu mùa hè với chủ đề “Trong con có Phật”; cho chúng con được gặp gỡ giữa những bước chân vô định, một tiếng cười trong trẻo khiến lòng của bao người bỗng dịu lại và chúng con mới dừng lại lắng nghe hơi thở của cuộc sống, để cảm nhận để yêu thương để trân trọng những phút giây bình yên của tâm hồn. Chúng con xin phát nguyện nỗ lực tu tâm, nghiêm túc chấp hành nội quy mà Ban tổ chức khóa tu đã đưa ra. Đồng thời chúng con nguyện sống hòa hợp, mở rộng lòng mình để giúp đỡ và tôn trọng nhau trong mọi việc dù là nhỏ nhất. “

Sau lời phát nguyện của đại diện khóa sinh, ông Nguyễn Cao Cường đại diện các cấp chính quyền phát biểu nêu rõ tầm quan trọng của thế hệ trẻ, và Phật giáo đã chỉ ra con đường đưa đến hoàn thiện an lạc và giải thoát cho mọi lứa tuổi để trở thành người công dân tốt cho xã hội. Ban Trị sự GHPGVN quận Cẩm Lệ tổ chức khóa tu mùa hè cho tuổi trẻ là hoạt động rất thiết thực và nhiều ý nghĩa gắn kết đạo và đời…”

Ban đạo từ, HT.Thích Từ Nghiêm chúc mừng Ban Trị sự GHPGVN quận Cẩm Lệ đã tổ chức được khóa tu mùa hè với sự tham gia của đông đảo các bạn trẻ, để các em sống tốt đời đẹp đạo, những người công dân tốt, người Phật tử chân chánh. Hòa thượng mong rằng các khóa sinh tham dự khóa tu sẽ đạt được những ý nguyện như lời phát nguyện và sau khi kết thúc khóa tu sẽ có cuộc sống an lạc.

Một số hình ảnh được ghi nhận được :

Tin, ảnh : Ban TT-TT PG Đà Nẵng

Bài mới đăng

Comments are closed.