Cẩm Lệ: Khai mạc khóa tu mùa hè “Nương về tuệ giác”

Facebookmail

Chư Tôn thiền đức chứng minh niệm Phật cầu gia hộ

Sáng ngày 14/7/2019 (nhằm ngày 12/6/Kỷ hợi), tại chùa Huệ Quang (đường Bùi Gián, phường Hòa An), Ban Trị sự GHPGVN quận Cẩm Lệ long trọng khai mạc khóa tu mùa hè lần thứ 3 “Nương về tuệ giác” dành cho đối tượng thanh thiếu niên có độ tuổi từ 12 đến 30.

Chư Tôn thiền đức chứng minh

Quang lâm chứng minh buổi lễ có Thượng tọa Thích Huệ Vinh – Phó trưởng ban Trị sự kiêm Trưởng ban Văn hóa GHPGVN TP. Đà Nẵng, Trưởng ban Trị sự GHPGVN quận Ngũ Hành Sơn; Đại đức Thích Đạo Lực – UV Ban Thông tin Truyền thông TƯ GHPGVN, Trưởng ban TT – TT GHPGVN TP. Đà Nẵng; Đại đức Thích Thông Huệ – UV Ban Pháp chế TƯ GHPGVN, Trưởng ban Pháp chế GHPGVN TP. Đà Nẵng, Trưởng ban Trị sự GHPGVN quận Cẩm Lệ, Trưởng ban tổ chức khóa tu; chư Tôn thiền đức Thường trực Ban trị sự Phật giáo quận; cùng quý phụ huynh, hơn 60 tình nguyện viên và gần 500 khóa sinh tham dự.

Đại đức Thích Thông Huệ – Trưởng ban Trị sự GHPGVN quận Cẩm Lệ, Trưởng ban tổ chức                                                                   khóa tu phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc, Đại đức Thích Thông Huệ – Trưởng ban tổ chức khóa tu bày tỏ niềm hân hoan được đón tiếp chư Tôn đức đại diện Ban trị sự Phật giáo thành phố quang lâm chứng minh và vô cùng hoan hỷ với sự hiện diện của đông đảo khóa sinh, các tình nguyện viên đăng ký tham dự và phục vụ khóa tu tuổi trẻ lần thứ 3 này. Đại đức Thích Thông Huệ nhận định: “Thế hệ trẻ ngày nay đang sống trong một môi trường rất thuận lơi về kinh tế, được tiếp xúc nhiều luồng văn hóa khác nhau và đặc biệt được thừa hưởng nền công nghiệp 4.0. Nhưng đó cũng là thách thức lớn đối với các bạn trẻ khi đang chập chững bước vào đời với những cám dỗ, cạm bẫy luôn rình rập, chực chờ dắt dẫn các em vào con được tội lỗi. Đó là nỗi lo chung của xã hội: những người làm công tác quản lý nhà nước, các bậc phụ huynh, của các tôn giáo nói chung và của Phật giáo nói riêng. Khóa tu mùa hè là sân chơi bổ ích: nơi đó các bạn trẻ được gặp gỡ, giao lưu, được hướng dẫn kỹ năng sống; được học hỏi Phật pháp; được tọa thiền, kinh hành, tập sinh hoạt và sống trong chánh niệm; tập hít thở để cân bằng thân tâm, kỷ thuật kiềm chế sân giận, được học cách thể hiện lòng vị tha, yêu thương và chia sẻ… nhằm hướng tới đời sống hạnh phúc an vui. Với ý nghĩa đó, Ban Trị sự PG quận đã thống nhất đưa chương trình khóa tu mùa hè vào chương trình Phật sự thường niên. Ban Trị sự Phật giáo quận tin chắc rằng, các bạn khóa sinh nếu nghiêm túc tham dự khóa tu sẽ cảm nhận được những lợi ích thiết thực trong đời sống hiện tại”.

Đại đức Thích Huệ Thức – Phó ban Trị sự GHPGVN quận Cẩm Lệ, Phó ban tổ chức khóa tu                                                                               phát biểu

Thay mặt Ban tổ chức, Đại đức Thích Huệ Thức – Phó ban tổ chức khóa tu báo cáo số lượng khóa sinh đăng ký tham dự (gần 500 khóa sinh và hơn 60 tình nguyện viên), thông qua nội quy tu học, đồng thời kêu gọi các khóa sinh nghiêm túc thực hiện để có được những lợi ích thiết thực cho bản thân, gia đình và xã hội.

Phật tử Lê Thị Kim Oanh đại diện cho các khóa sinh đọc lời phát nguyện

Tiếp theo đó, đại diện cho gần 500 khóa sinh, em Lê Thị Kim Oanh cùng các chúng trưởng quỳ trước chư Tôn thiền đức phát biểu cảm tưởng, hạnh phúc khi tham dự khóa tu và hứa sẽ thực hiện đúng nội quy của Ban tổ chức đề ra trong suốt một ngày tu tập, hầu mong tiếp nhận được những điều tốt đẹp nhất, lợi lạc nhất trong một ngày tu tập.

Thượng tọa Thích Huệ Vinh – Phó ban Trị sự kiêm Trưởng ban Văn hóa GHPGVN TP. Đà Nẵng                                                               ban đạo từ

Tại buổi lễ khai mạc, TT. Thích Huệ Vinh thay mặt cho Ban Trị sự PG thành phố ghi nhận và có lời tán than Đại đức Trưởng ban Trị sự PG quận cùng chư Tôn đức Tăng Ni và Phật tử Ban Trị sự PG quận lần thứ 3 tổ chức khóa tu mùa hè dành cho tuổi trẻ. Thượng tọa góp ý: “Để tổ chức được khóa tu mùa hè dành cho tuổi trẻ liên tục trong 3 năm nay đã nói lên sự hòa hợp giữa các thành viên trong Ban Trị sự Phật giáo quận. Nếu duy trì và phát huy tinh thần hòa hợp đó, PG quận Cẩm Lệ sẽ phát triển vững mạnh trong tương lai.  Với tư cách cá nhân, chúng tôi xin góp ý với Ban tổ chức hai điều: Thứ nhất, nên kéo dài thời gian khóa tu từ 2 đến 3 ngày để Ban tổ chức có đủ thời gian cung cấp cho các khóa sinh những nội dung tu tập cần thiết; bản thân các em cũng có thời gian giao lưu, thực tập và nếm trãi sự thiếu thốn về đời sống tiện nghi vật chất. Thứ 2, Ban Trị sự Phật giáo quận nên tạo nguồn quỹ dành riêng cho khóa tu mùa hè từ nguồn vận động của các bậc phụ huynh. Tôi tin tưởng việc vận động nguồn quỹ từ các bậc phụ huynh là không khó, bởi khi các bậc phụ huynh nhận thấy được sự tiến bộ của con em họ sau khóa tu mùa hè. Có được nguồn kinh phí như thế, Ban Trị sự sẽ chủ động hơn trong việc tổ chức khóa tu cho  những năm sau”.

Đại đức Thích Huệ Đăng – Phó ban Trị sự GHPGVN quận Cẩm Lệ, Phó ban tổ chức khóa tu                                                                              phát biểu

Khép lại buổi lễ khai mạc, Đại đức Thích Huệ Đăng – Phó ban tổ chức có lời cảm tạ sâu sắc đến Thường trực Ban Trị sự PG thành phố đã hoan hỷ chấn tích quang lâm chứng minh và phát biểu đạo từ; các mạnh thường quân, các thiện nam tín nữ phát tâm cúng dường tịnh tài; các phụ huynh đã hoan hỷ đến tham dự, các tình nguyện viên đã không từ mệt nhọc phát tâm phục vụ và đặc biệt, các bạn trẻ cảm nhận được lợi ích từ các khóa tu mùa hè trước để dành một ngày chủ nhật hôm nay thay vì vui chơi vô bổ để đến với khóa tu mùa hè lần thứ 3 “nương về tuệ giác” tại chùa Huệ Quang sáng nay.

Những hình ảnh được ghi nhận:

Ban TTTT PG Đà Nẵng

Bài mới đăng

Comments are closed.