Chùa An Phước và chùa Pháp Hoa Sơn cúng dường an cư

Thứ năm - 09/07/2015 21:28

Đức Phật có dạy:"Giới luật còn Phật Pháp mới còn, giới luật là mạng mạch của Phật Pháp". Tăng chúng có được tu học, Tăng mới đúng nghĩa là Tăng và Pháp Bảo mới được trường tồn. Tăng và Pháp trường tồn, Phật Bảo mới thực sự hiện hữu. Thế nên cúng dường Tăng chúng tu học trong 3 tháng an cư tức cúng dường Tam Bảo, tức hộ cho Tam Bảo được bền vững.

Đức Phật có dạy:"Giới luật còn Phật Pháp mới còn, giới luật là mạng mạch của Phật Pháp". Tăng chúng có được tu học, Tăng mới đúng nghĩa là Tăng và Pháp Bảo mới được trường tồn. Tăng và Pháp trường tồn, Phật Bảo mới thực sự hiện hữu. Thế nên cúng dường Tăng chúng tu học trong 3 tháng an cư tức cúng dường Tam Bảo, tức hộ cho Tam Bảo được bền vững. 
Với ý nghĩa đó, ngày 5/6/2015 (20/5/Ất Mùi), ĐĐ. Thích Đạo Lực - Trưởng ban TTTT GHPGVN Tp Đà Nẵng, Trú trì chùa An Phước; SC. Thích Nữ Thanh Hoàng - Trú trì chùa Pháp Hoa Sơn đã hướng dẫn đạo hữu Phật tử chùa An Phước (đường Mai Hắc Đế, quận Sơn Trà, Tp Đà Nẵng) và chùa Pháp Hoa Sơn (xã Hòa Sơn, huyện Hòa Vang, Tp Đà Nẵng) cúng dường an cư tại các chùa Mai Xá Đông (huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị), chùa Cao Hy (huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị), chùa Thi Ông (huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị), chùa Đông An (huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế), chùa Phò Nam (huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế). Bên cạnh công đức cúng dường an cư, đoàn còn thực hành hạnh Từ bi của những người con Phật, tặng 20 suất quà cho người khuyết tật, bại liệt tại Thị xã Quảng Trị và 150 suất quà cho đồng bào có hoàn cảnh khó khăn tại các chùa Mai Xá Đông và chùa Thi Ông. Tổng kinh phí cho chuyến đi là 75 triệu đồng.
Một số hình ảnh ghi nhận:Tác giả bài viết: Nguyên Dũng


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Mã chống spam   

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 66
  •   Máy chủ tìm kiếm 1
  •   Khách viếng thăm 65
 
  •   Hôm nay 3,037
  •   Tháng hiện tại 35,984
  •   Tổng lượt truy cập 5,181,608