Chùa Bà Đa tiếp tục xây dựng nhà Đại đoàn kết

Thứ sáu - 30/10/2015 21:08

Với tinh thần Từ Bi của những người con Phật, trong nhiều năm qua, ĐĐ. Thích Thông Đạo cùng Chư Tăng, đạo hữu Phật tử chùa Bà Đa đã đồng hành cùng các địa phương trên địa bàn Thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam để hổ trợ những hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt những trường hợp đang khó khăn về nhà ở.

Tiếp tục hành trình đến với những mảnh đời khó khăn, những gia đình chính sách, đồng hành cùng chủ trương "5 không 3 có của Tp Đà Nẵng". Sáng nay, ngày 30/10/2015 (18/9/Ất Mùi), kỷ niệm ngày vía Đức Quán Thế Âm Bồ Tát, ĐĐ. Thích Thông Đạo - UV HĐTS GHPGVN, Phó ban kiêm Chánh thư ký BTS GHPGVN Tp Đà Nẵng, Trú trì chùa Bà Đa đã đến dự lễ khởi công xây dựng nhà Đại đoàn kết cho hộ ông Trần Viết Hiếu - Tổ 106 phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, Tp Đà Nẵng.
Tham dự buổi lễ khởi công còn có cư sĩ Trần Khoa Thoại - Trưởng ban hộ tự chùa Bà Đa; cư sĩ Trần Viết Ký - Phó ban hộ tự chùa Bà Đa; ông Lê Hoàng Anh - UV ban TT UBMTTQVN quận Ngũ Hành Sơn; ông Nguyễn Văn Diên - Chủ tịch UBMTTQVN phường Khuê Mỹ cùng lãnh đạo các ban ngành địa phương.
Phát biểu tại buổi lễ, ĐĐ. Thích Thông Đạo đã chia sẻ những khó khăn của gia đình ông Hiếu trong thời gian qua. Với tinh thần Từ Bi của những người con Phật, trong nhiều năm qua, ĐĐ. Thích Thông Đạo cùng Chư Tăng, đạo hữu Phật tử chùa Bà Đa đã đồng hành cùng các địa phương trên địa bàn Thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam để hổ trợ những hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt những trường hợp đang khó khăn về nhà ở. Với 50 triệu đồng do chùa Bà Đa tài trợ chắc chắn sẽ không đủ để xây dựng một ngôi nhà sang trọng nhưng cũng đủ để vững chãi để che mưa che nắng. Đại đức mong muốn chính quyền địa phương và gia đình cố gắng phối hợp để ngôi nhà hoàn thành sớm, giúp gia đình ông Hiếu an cư để chú tâm làm ăn, ổn định kinh tế gia đình.
Ông Nguyễn Văn Diên đã đại diện chính quyền địa phương cảm ơn ĐĐ. Thích Thông Đạo cùng Chư Tăng, đạo hữu Phật tử chùa Bà Đa đã có tấm lòng hổ trợ cùng địa phương xây dựng nhà Đại đoàn kết cho các trường hợp khó khăn trên địa bàn, góp phần xóa nhà tạm theo chủ trương của thành phố. Đồng thời ông cũng chúc mừng gia đình ông Hiếu sắp có ngôi nhà mới để ổn định cuộc sống.
Trong nghẹn ngào vì xúc động, vợ chồng ông Hiếu đã gửi đến ĐĐ. Thích Thông Đạo và lãnh đạo địa phương lời cảm ơn chân thành, đồng thời hứa sẽ cố gắng làm ăn để ổn định cuộc sống.
Được biết đây là ngôi nhà thứ 24 trên địa bàn Tp Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam đồng thời là ngôi nhà thứ 7 trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn do chùa Bà Đa tài trợ xây dựng trong năm 2015

 
ntnkhuemy (2)

 
ntnkhuemy (3)
ĐĐ. Thích Thông Đạo phát biểu tại buổi lễ
 
ntnkhuemy (4)
 
ntnkhuemy (5)
 
ntnkhuemy (6)
Vợ chồng ông Hiếu phát biểu cảm tạ
 
ntnkhuemy (7)
 
ntnkhuemy (8)
Ông Nguyễn Văn Diên phát biểu tại buổi lễ
 
ntnkhuemy (9)
Trao tặng nhà Đại đoàn kết
 
ntnkhuemy (10)
 
ntnkhuemy (11)
 
ntnkhuemy (12)
 
ntnkhuemy (13)
ĐĐ. Thích Thông Đạo và ông Nguyễn Văn Diên đặt đá khởi công
 
ntnkhuemy (14)
 
ntnkhuemy (15)
 

Tác giả bài viết: Quảng Nguyên


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Mã chống spam   

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 64
 
  •   Hôm nay 3,060
  •   Tháng hiện tại 36,007
  •   Tổng lượt truy cập 5,181,631