Hải Châu: Chùa Bát Nhã thăm và tặng quà cơ sở xã hội Bàu Bàng – Xã Hòa Bắc – Huyện Hòa Vang – Thành phố Đà Nẵng nhân Lễ Vu Lan PL. 2563

Facebookmail

Sáng ngày 15/07 Kỷ Hợi (15/08/2019) nhân dịp Đại lễ Vu lan PL. 2563, Đại đức Thích Chúc Tín – phó thư ký kiêm chánh văn phòng BTS GHPGVN Tp. Đà Nẵng – Hiệu trưởng trường TCPH Tp. Đà Nẵng, trú trì chùa Bát Nhã làm trưởng đoàn cùng chư tăng và các phật tử chùa Bát Nhã quận Hải Châu thành phố Đà Nẵng đã đến thăm hỏi, tặng quà và giao lưu tại Cơ sở Xã hội Bàu Bàng ( thuộc Sở Lao Động và Thương Binh Xã Hội thành phố Đà Nẵng ) đóng trên địa bàn xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang. Đón tiếp đoàn có ông Phạm Tấn Dũng bí thư đảng ủy, giám đốc cơ sở xã hội Bàu Bàng, ban giám đốc và các trưởng , phó phòng cùng các nhân viên của cơ sở. Đại đức Thích Chúc Tín đã tiếp xúc, thăm hỏi đồng thời Đại đức cũng đã có bài pháp thoại với các học viên đang cai nghiện tại đây.

Với bài pháp thoại, đại đức đã chia sẻ đến các học viên về ý nghĩa của lễ Vu Lan – báo hiếu công ơn cha mẹ – đồng thời trích dẫn lời Đức Phật dạy cho mọi người về phương pháp an vui, hạnh phúc trong cuộc đời. Có năm vấn đề mà thực hành sẽ đem đến sự an ổn, hạnh phúc lâu dài : Thứ nhất không được làm tổn thương đồng loại và tổn thương khác loài mà ít nhất là không làm tổn thương đồng loại và tổn thương chính mình. Thứ hai là phải luôn phát triển kỷ năng, kiến thức nghề nghiệp để tự nuôi sống bản thân,tránh sau này dùng công sức và sự thiếu thốn khả năng nghề nghiệp mà đi lấn chiếm tài sản của người khác. Thứ ba là phải sống chung thủy, tình nghĩa trước sau. Thứ tư là phải cẩn thận với lời nói của mình, đừng để miệng lưỡi của mình làm triệt tiêu niềm tin của người khác đối với mình. Thứ năm là biết tiên liệu tất cả những gì đưa vào cơ thể bởi vì mình chính là bác sĩ tài ba nhất của đời mình, tránh không nên sử dụng các chất làm cho tâm trí và định hướng cuộc đời mình bị mê mờ.

Đại đức cũng đã tặng quà và tịnh tài là 50 triệu đồng để thêm vào bữa ăn cho các học viên. Qua đó chia sẻ, động viên các học viên cai nghiện chữa bệnh tại cơ sở nổ lực phấn đấu làm việc thật tốt để sớm trở về hòa nhập với gia đình và cộng đồng.

Tháp tùng cùng với đoàn còn có ca sĩ Lê Cường, ca sĩ đã biểu diễn phục vụ cho các học viên trong không khí vui tươi và tràn đầy hỉ lạc.

Tin Ảnh : Quảng Không – Ban TTTT PG Đà Nẵng

Bài mới đăng

Comments are closed.