Chùa Hải Hội kỷ niệm ngày Đức Phật Thích Ca Mâu Ni thành đạo

Chủ nhật - 08/01/2017 22:38

Tối ngày 8/12/Bính Thân (05/01/2017), chùa Hải Hội - 182 Ngô Quyền, Q. Sơn Trà, Tp Đà Nẵng đã trang nghiêm tổ chức lễ kỷ niệm ngày Đức Phật Thích Ca Mâu Ni thành đạo.

Chùa Hải Hội kỷ niệm ngày Đức Phật Thích Ca Mâu Ni thành đạo

ĐĐ. Thích Nhuận Hòa - UV BTS GHPGVN Tp Đà Nẵng, Phó BTS GHPGVN quận Sơn Trà, Trú trì chùa Hải Hội cùng Chư Tăng tại Bổn tự và đông đảo đạo hữu Phật tử đã tham dự và tiến hành nghi lễ ký niệm ngày Thành đạo của Đấng Cha lành.
Sự kiện Phật thành đạo như một sự cứu tinh nếu chúng ta nhìn nhận vào chính ngay trong lòng xã hội thời Đức Phật. Con người lúc ấy chỉ còn là nạn nhân của các thánh kinh và các Đạo giáo. Tình trạng thật bi đát cho phụ nữ, cho giai cấp thấp bị bóc lột lao động và đối xử phân biệt, chiến tranh và thống trị diễn ra thường xuyên. Giữa hoàn cảnh bế tắc ấy, Đức Phật xuất hiện như một mặt trời sáng rỡ buổi sáng mai xua tan đi những bóng tối của đêm đen dày đặc đang che phủ cuộc đời. Không tuyên bố chính thức nhưng Ngài thực sự là một nhà cách mạng xã hội chân chính, mang đến bao nhiêu sự đổi đời theo chiều hướng tích cực.
Đức Phật thành đạo còn là một minh chứng xác đáng nhất cho chân lý: Niết-bàn tại thế hay "Phiền não tức bồ đề, sanh tử tức Niết-bàn”. Hoa sen Niết-bàn nở ngay trong vũng bùn lầy thế gian nhơ nhớp, ô trược. Phật ra đời ngay trong lòng thế gian đau khổ và dĩ nhiên lìa chúng sanh là không có Phật. Cũng một con đường ấy nhưng mê là chúng sanh, ngộ là Phật. Với phàm phu, cõi đời này đầy rẫy ma chướng, ngũ trược ác thế nhưng với thánh nhân đây là bảo sở, là Phật quốc trang nghiêm.

 
08012016 (2)
08012016 (3)
 
08012016 (1)

Tác giả bài viết: Ban TTTT PG Đà Nẵng


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Mã chống spam   

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 70
  •   Máy chủ tìm kiếm 1
  •   Khách viếng thăm 69
 
  •   Hôm nay 3,001
  •   Tháng hiện tại 35,948
  •   Tổng lượt truy cập 5,181,572