Đà Nẵng : Chư Tăng, Ni và phật tử tặng quà tiếp sức bà con hồi hương bằng xe máy

Facebookmail

Trong thời gian qua các tỉnh thành phía Nam cơ bản kiểm soát được dịch bệnh, hàng nghìn người dân sinh sống và làm việc từ các tỉnh phía Nam đã cố gắng tìm cách để trở về quê hương bằng phương tiện trên những chiếc xe máy của mình.

Thấu hiểu những khó khăn nhất định của những người hồi hương bằng xe máy, chiều ngày 07/10/2021, chư tăng chùa Phổ Đà, quý sư cô chùa Quang Minh đang hoằng pháp tại Mỹ, chư ni chùa Hòa Tiên cùng quý phật tử mạnh thường quân thành phố Đà Nẵng đã tổ chức thăm và tặng quà nhằm tiếp sức cho bà con tại trạm trung chuyển Hầm đèo Hải Vân với 400 bì thư, mỗi bì 200 ngàn, 400 phần quà gồm nước, bánh, sữa. Đây là địa điểm chính quyền thành phố tập trung bà con ở miền Nam về dừng nghĩ, ăn uống, phát quà của các đoàn từ thiện. Sau đó thành phố sử dụng xe để trung chuyển người và xe máy qua hầm được an toàn, không để bà con chạy xe qua đèo gây nguy hiểm.

Đây là việc làm thể hiện tinh thần từ bi cứu khổ của những người con Phật, phần quà tuy bé nhỏ nhưng là nguồn động viên để bà con trong lúc khốn khó có thêm sự sẻ chia ấm áp, yên tâm trên hành trình vất vả phía trước để trở về với quê hương thân yêu của mình.

Hình ảnh ghi nhận :

Tin, ảnh : Ban TTTT PG Đà Nẵng

Bài mới đăng

Comments are closed.