Sơn Trà: Chùa Phổ Quang tổ chức Lễ Hằng Thuận cho đôi Phật tử trẻ

Facebookmail

Nhận thức được ý nghĩa tổ chức lễ cưới tại chùa là tạo điều kiện cho cô dâu và chú rể quay về nương tựa ba ngôi báu cũng như được sự gia hộ của chư tôn đức chứng minh, ngày càng có nhiều bậc cha mẹ hướng dẫn các đôi bạn trẻ cùng nhau đến chùa để tổ chức lễ hằng thuận.

Sáng ngày 10 tháng 07 năm 2019 ( nhằm ngày 08/06 năm Kỷ Hợi ), Đại đức Thích Huệ Trí – Trưởng ban Hoằng Pháp BTS GHPGVN quận Sơn Trà – Trú trì chùa Phổ Quang – Phường Nại Hiên Đông – quận Sơn Trà Tp. Đà Nẵng cùng chư tăng bổn tự đã quang lâm chứng minh và cử hành lễ hằng thuận cho đôi thiện nam tín nữ : Chú rể Lê Quốc Hảo pháp danh Nhật Hoàng sánh duyên cùng cô dâu Lê Hồng Thúy Vy pháp danh Nhuận Phong Hòa.

Dưới sự chứng minh của Tam bảo cùng sự có mặt của bà con hai họ, đôi tân lang và tân nương thực hiện những nghi lễ truyền thống : lễ bái Tam bảo, lễ bái cha mẹ hai bên, trao nhẫn cưới cho nhau, cùng phát nguyện trọn đời yêu thương và chung sống với nhau theo những nguyên tắc đạo đức mà đức Phật đã dạy.

Đại đức Thích Huệ Trí – chứng minh buổi lễ – đã có đôi lời nhắn nhủ đôi tân lang và tân nương, yếu tố mấu chốt để giữ gìn hạnh phúc gia đình đó là cố gắng nhẫn nhịn và hòa thuận với nhau. Vợ chồng hòa thuận thì gia đình hạnh phúc, cha mẹ hòa thuận với con cái thì gia đình duy trì được đạo đức và sự giáo dục nhứng thế hệ sau sẽ dễ dàng hơn. Cuối cùng, Đại đức chúc cô dâu, chú rể và bà con hai họ luôn có cuộc sống an vui và hạnh phúc trong giáo pháp của Như Lai.

 

Tin,Ảnh : Quảng Không

Ban TTTT PG Đà Nẵng

Bài mới đăng

Comments are closed.