Đà Nẵng: Hòa thượng Thích Bửu Chánh thuyết giảng tại chùa Tam Bảo (Nam Tông)

Facebookmail

Nằm trong chương trình lễ bổ nhiệm trụ trì chùa Tam Bảo (hệ phái Nam Tông), P. Bình Hiên, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng. Tối nay, ngày 19/10/2019 (21/9 Kỷ Hợi), HT. Thích Bửu Chánh – Ủy viên Thường trực HĐTS, Phó ban Hoằng Pháp TƯ GHPGVN đã quang lâm thuyết giảng với đề tài “Mỗi người là một ngôi chùa” có đông đảo Phật tử về nghe pháp.

Quang cảnh buổi thuyết giảng

Mở đầu buổi thuyết giảng, Hòa thượng đã hướng dẫn đại chúng thực tập thiền quán, sau đó chia sẻ với Phật tử qua bài pháp “Mỗi người là một ngôi chùa” – Chùa là nơi gửi gắm niềm tin, lưu giữ văn hóa Phật giáo và văn hóa Dân tộc Việt. Vì vậy, người Phật tử cần thể hiện nếp văn hóa khi đi chùa.

“Được sanh làm người là một phước báu lớn, chỉ có con người mới có cơ hội tu tập để giác ngộ giải thoát. Đã là người con Phật, mỗi người cần thể hiện đức tính Từ bi, Hỷ xả, tâm thương yêu, tha thứ, mỗi người phải là một ngôi chùa.” – Hòa thượng giảng sư nói

Hòa thượng Thích Bửu Chánh thuyết giảng
Đạo hữu Phật tử nghe pháp trong niềm hoan hỷ

Buổi thuyết giảng kết thúc trong niềm hỷ lạc của toàn thể hội chúng. Ngày mai, 20-10-2019 (22-9- Kỷ Hợi), tại chùa Tam Bảo cũng sẽ diễn ra lễ công bố quyết định bổ nhiệm trụ trì và lễ dâng y Kathina.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

                     

Nhóm PV PSO Miền Trung

Nguồn PSO

Bài mới đăng

Comments are closed.