Hòa Vang: Tổ chức Lễ Hằng thuận cho đôi bạn trẻ tại chùa Hưng Quang

Facebookmail

Sáng ngày 26 tháng 04 năm 2022 (nhằm ngày 26/3 Nhâm Dần), tại chùa Hưng Quang (X. Hòa Phong, H. Hòa Vang, TP.Đà Nẵng),  đã tổ chức lễ hằng thuận cho hai Phật tử Hồ Minh Hưng – PD: Nhuận Tựu và Nguyễn Thị Thơ – PD: Nhuận Văn.

Quang lâm chứng minh có Thượng tọa Thích Huệ Chấn – UV Thường trực BTS GHPGVN Tp. Đà Nẵng, Trưởng ban Trị sự GHPGVN huyện Hòa Vang, trụ trì chùa Hưng Quang, chủ trì hôn lễ; chư Tôn đức tăng ni; quan viên hai họ và đôi tân lang tân nương đồng tham dự.

Tại buổi lễ, Thượng tọa Thích Huệ Chấn – chủ trì hôn lễ sau khi dâng hương cúng Phật đã có lời pháp từ, chia sẻ ý nghĩa của lễ Hằng thuận, giảng giải về ý nghĩa chiếc nhẫn cưới,  đạo lý vợ chồng, bổn phận và trách nhiệm đối với nhau, đối với gia đình bên chồng bên vợ trên tinh thần kinh Thiện Sanh, kinh Sáu Phương. Thượng tọa Thích Huệ Chấn chia sẻ: “Hạnh phúc không có ai ban tặng, cũng chẳng bổng dưng mà có mà phải được chế tác từ chính tâm niệm thiện lành và đời sống tử tế…”

Lễ Hằng thuận là nghi thức lễ cưới trong Phật giáo được tổ chức tại chùa cho đôi tân lang tân nương là Phật tử hoặc chưa phải là Phật tử nguyện nương ba ngôi Tam bảo sống đời đạo đức, xây dựng gia đinh an vui bền vững theo lời Phật dạy.

Người xưa có câu: “Trai khôn dựng vợ, gái lớn gả chồng”, đó là quy luật muôn đời của trời đất. Tuy nhiên, hạnh phúc lớn của gia đình quan viên hai họ và đôi bạn trẻ là được Thượng tọa Trú trì thuận ý và chủ trì để lễ cưới được diễn ra dưới mái chùa trang nghiêm, trong ánh hào quang từ diệu của đức Phật, được chư Tôn đức chứng minh hộ trì. Trong giây phút diệu kỳ hy hữu đôi tân lang tân nương không kiềm chế được niềm hạnh phúc dâng trào, chắp tay thành kính hướng về đức Phật nguyện sống đời lành, xây dựng gia đình hạnh phúc trên tinh thần ý nghĩa “Hằng thuận” mà Thượng tọa trú trì đã chia sẻ. Hai bạn trẻ còn đối mặt nhau để trao nhẫn cưới lòng dặn lòng luôn lắng nghe, chia sẻ và  nhẫn nại vượt qua những khó khăn để gia đình luôn có tiếng cười hạnh phúc.

Kết thúc buổi lễ, lời kinh cầu an được chư Tôn đức xướng tụng nguyện cầu cho thế giới hòa bình, đất nước phồn vinh thái bình, quan viên hai họ an vui, đôi bạn trẻ trăm năm hạnh phúc.

Hình ảnh ghi nhận:

 

 Tin, ảnh: Châu Nghĩa

Bài mới đăng

Comments are closed.