Đà Nẵng : Một số hình ảnh tôn trí kính mừng Đại lễ Phật Đản PL. 2565 – DL. 2021 tại các chùa trên địa bàn thành phố.

Facebookmail

Ngày Phật Đản là một trong ba ngày lễ lớn trong năm của đạo Phật (Phật Đản, Vu lan, Thành đạo). Các quốc gia theo truyền thống Phật giáo Nam truyền tổ chức Đại lễ Phật đản thường vào ngày trăng tròn trong tháng 5 dương lịch. Còn theo truyền thống Phật giáo Bắc truyền do ảnh hưởng của Phật giáo Trung Hoa, ngày Đức Phật đản sinh theo lịch cổ của Ấn Độ chuyển sang lịch Trung Hoa là ngày 8.4 âm lịch.

Trong kỳ Đại hội Phật giáo thế giới lần đầu tiên tại Colombo (Tích Lan) được tổ chức từ 25/5 đến 8/6/1950, 26 nước là thành viên đã thống nhất lấy ngày Phật Đản quốc tế là ngày rằm tháng tư âm lịch hàng năm (thường trùng với tháng 5 dương lịch).

Từ năm 1999, ngày lễ Phật Đản 15/4 (âm lịch) đã được Liên Hiệp Quốc công nhận là ngày lễ hội văn hóa tâm linh thế giới. Lễ Phật Đản là một trong ba lễ cấu thành Lễ Tam hợp mà Liên Hiệp Quốc gọi là Vesak (lễ Phật Đản sinh, lễ Phật thành đạo và lễ Phật nhập Niết bàn).

Ở Việt Nam, lễ Phật đản từ lâu đã trở thành lễ hội lớn của dân tộc, được Giáo hội Phật giáo Việt Nam tổ chức một cách trang trọng. Nhiều người hay gọi ngày Phật đản là “Mùa Phật đản” để hòa chung niềm vui cùng mọi người trên khắp thế giới mừng ngày Đức Phật ra đời.

Vào ngày Phật Đản, các Phật tử không sát sinh, mọi người đều ăn chay, lau dọn vệ sinh nhà cửa và trang trí bàn thờ Phật thật đẹp. Các Phật tử có thể đến chùa để phụ giúp làm công quả, nghe các bài thuyết giảng về cuộc sống, tự chiêm nghiệm về hành động của bản thân để làm cho tâm hồn được thanh tịnh.

Đại lễ năm nay, thực hiện nghiêm chỉ đạo về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 của Thủ tướng Chính phủ và trung ương giáo hội, đã là năm thứ hai toàn thể Phật tử trên khắp mọi miền tổ quốc không được tổ chức đại lễ Phật đản do dịch bệnh Covid hoành hành, tuy nhiên các chùa và tư gia cũng thiết trí lễ đài, hương án trang nghiêm dâng lên cúng dường Đức Từ phụ Bổn sư Thích ca Mâu Ni để tỏ lòng tôn kính đến ngày Đản sanh của Ngài.

Một số hình ảnh ghi nhận :

Tại Chùa Pháp Lâm Quận Hải Châu :

 

Tại Chùa Bà Đa Quận Ngũ Hành Sơn :

 

Tại Chùa Huệ Quang Quận Ngũ Hành Sơn :

 

Tại Chùa Thái Sơn Quận Ngũ Hành Sơn :

 

Tại Chùa An Hải Quận Sơn Trà :

 

Tại Chùa Hòa Xuân Quận Cẩm Lệ :

 

Tại Chùa Huệ Quang Quận Cẩm Lệ :

 

Tại Chùa Bàu Sen Quận Cẩm Lệ :

 

Tại Chùa Phổ Hiền Quận Cẩm Lệ :

 

Tại Chùa An Long Quận Hải Châu :

 

 

 

Tại Chùa Bát Nhã Quận Hải Châu :

 

Tại Chùa Long Thơ Quận Hải Châu :

 

Tại Chùa Tân Ninh Quận Hải Châu :

 

Tại Chùa Tân An Quận Thanh Khê :

 

Tại Chùa Thạch Quang Quận Thanh Khê :

 

Tại Chùa Kỳ Viên Quận Thanh Khê :

 

Tại Chùa Mỹ Khê Quận Sơn Trà :

 

Tại Chùa Pháp Hội Quận Sơn Trà :

 

Tại Chùa Hải Hội Quận Sơn Trà :

 

Tại Chùa Sơn Quang Quận Sơn Trà :

 

Tại Chùa Long Hoa Quận Ngũ Hành Sơn :

 

Tại Tư Gia 322 Hùng Vương :

 

Tại Tư Gia 251 Trưng Nữ Vương :

Ban TTTT PG Đà Nẵng

Bài mới đăng

Comments are closed.