Đà Nẵng: Phân ban Cư sĩ tổ chức Khóa tu một ngày an lạc tại chùa Hải Hội

Facebookmail

Sáng ngày 20/10/2019 (nhằm ngày 22/9/Kỷ hợi), nhân lễ  Vía Bồ tát Quán Thế Âm, tại chùa Hải Hội (Ngô Quyền, P. Thọ Quang, Q. Sơn Trà) Phân ban Cư sĩ Phật tử GHPGVN thành phố Đà Nẵng tổ chức khoá tu một ngày an lạc lần 2 cho Cư sĩ Phật tử các giới và quý Phât tử bị khuyết tật, khiếm thị.

Chư Tôn thiền đức chứng minh

Quang lâm chứng minh, tham dự có: TT. Thích Phước Niệm – Phó Phân ban kiêm Chánh thư ký Thông tin truyền thông ban Hoằng pháp TW GHPGVN; Đại đức. Thích Nhuận Hoà – Trưởng phân ban Cư sĩ Phật Tử GHPGVN TP. Đà Nẵng, Trưởng ban tổ chức khóa tu; SC. Thích Nữ Minh Hiền – Phó trưởng Phân ban Cư sĩ Phật Tử GHPGVN TP. Đà Nẵng, Phó ban tổ chức; CS. Trần Xuân Lào – Phó trưởng Phân ban Cư sĩ Phật tử GHPGVN TP. Đà Nẵng, cùng với hơn 140 Phật tử tham dự.

Đại đức Thích Nhuận Hòa – Trưởng ban tổ chức khóa tu phát biểu khai mạc

Đại đức Thích Nhuận Hoà – Trưởng Phân ban Cư sĩ Phật tử, Trưởng ban tổ chức phát biểu khai mạc khoá tu. Trong bài phát biểu, Đại đức chia sẻ: “ Với tinh thần Từ Bi của Đạo Phật đem tình thương ban rãi khắp muôn nơi, nhằm tạo thuận duyên cho hàng cư sĩ, cho các Phật tử khiếm thị và khuyết tật có cơ hội gần gũi hơn với Phật Pháp, gieo thiện duyên, xoa dịu nổi đau và tìm thấy được sự an lạc cho những mãnh đời thiếu may mắn có thêm nghị lực và kiên cường trong cuộc sống”.

Cư sĩ Trần Xuân Lào – Phó ban tổ chức khóa tu trình bày báo cáo

Tiếp sau đó, Phật tử Trần Xuân Lào thay mặt Ban tổ chức báo cáo sơ lược về quá trình tổ chức khoá tu và gởi lời tri ân sâu sắc đến quý mạnh thường quân, tán dương quý  Phật tử phát tâm cúng dường,  tình nguyện viên tham gia hổ trợ công tác tổ chức.

Thượng tọa Thích Phước Niệm ban đạo từ

Tại buổi lễ khai mạc, TT. Thích Phước Niệm thay mặt chư Tôn đức chứng minh ban đạo từ. Thượng tọa Tán dương và tuỳ hỷ công đức sự sáng kiến của Phân ban cư sĩ Phật tử GHPGVN TP. Đà Nẵng, hằng năm tổ chức khoá tu một ngày an lạc cho cư sĩ Phật tử thành phố, các Phật tử khuyết tật và khiếm thị. Thượng tọa nhấn mạnh: “Khóa tu một ngày an lạc không phải chỉ dành cho các Phật tử có điều kiện tốt mà quan tâm lớn nhất của Phân ban Cư sĩ Phật tử thành phố là đối tượng người không may có hoàn cảnh đặc biệt là người bị khiếm thị, bị khuyết tật. Dù là đối tượng nào, nếu có duyên với Phật pháp, biết hành trì lời Phật dạy thì đời sống sẽ trở nên thanh cao, tự thân có được niềm an vui và hạnh phúc”.

Tặng quà cho các Phật tử khiếm thị, tàn tật

Theo Ban tổ chức, khóa tu một ngày an lạc sẽ diễn ra với nhiều chương trình, như: Lạy sám hối, nghe thuyết giảng, tập ngồi thiền, pháp đàm, thọ trai trong chánh niệm…Đặc biệt, trong khóa tu này, Ban tổ chức đã dành tặng cho những Phật tử khiếm thị, khuyết tật những phần quà sẻ chia đời sống khó khăn, kinh phí do quý Phật tử mạnh thường quân phát tâm cúng dường.

Những hình ảnh được ghi nhận:

 

Tin, ảnh: An Thành

Ban TTTT PG Đà Nẵng

Bài mới đăng

Comments are closed.