Đà Nẵng : Pháp hội Dược Sư cầu an đầu năm Xuân Quý Mão – 2023 tại chùa Bát Nhã

Facebookmail

Nghi lễ Cầu an đầu năm trong Phật giáo là dịp để cho mọi người thành tâm sám hối, bỏ ác làm lành, đồng thời cũng thành tâm cầu nguyện cho bản thân và gia đình khởi đầu một năm mới sức khỏe dồi dào, tai qua nạn khỏi và cùng với tất cả mọi người cầu nguyện cho đất nước, cho thế giới này dịch bệnh được tiêu trừ, thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc.

Sau 8 ngày Pháp hội được khai diễn – Tuyên sớ và tụng kinh cầu an hằng ngày (từ mồng 8 đến 15/giêng/Quý Mão), tối ngày 15 tháng Giêng năm Quý Mão (05/02/2023), tại chùa Bát Nhã 176 Triệu Nữ Vương, quận Hải Châu Tp. Đà Nẵng đã diễn ra lễ Hoàn tạ Pháp hội Dược Sư và Cầu an đầu năm Xuân Quý Mão – 2023.

Quang lâm chứng minh niêm hương cầu nguyện và thực hành nghi lễ có Hòa thượng Thích Giác Quang – Phó Pháp chủ GHPGVN – Trú trì chùa Bảo Lâm Tp. Huế; Thượng tọa Thích Chúc Tín – Phó Ban Trị Sự kiêm Trưởng ban Giáo Dục Phật Giáo GHPGVN Tp. Đà Nẵng – Trú trì chùa Bát Nhã Tp. Đà Nẵng – Trưởng ban tổ chức Pháp hội; Chư Tôn đức Tăng cùng với hơn 2.000 thiện nam tín nữ Phật tử đến tham dự.

 

Lời kinh trầm hùng vang lên trong ngôi chùa Bát Nhã linh thiêng, chan hòa trong khói trầm tinh khiết, chư Tăng và đạo tràng Phật tử đồng hướng về đức Phật nhất tâm cầu nguyện kết thành năng lượng thiện lành, cầu nguyện dịch bệnh được đẩy lùi, mọi người có cuộc sống ấm no hạnh phúc, gia đình  đoàn viên, đạo tràng bổn tự an vui tịnh lạc, luôn tiến tu trên con đường đạo nghiệp.

Sau thời kinh cầu nguyện, Hòa thượng Thích Giác Quang – Phó Pháp Chủ GHPGVN ban đạo từ đến với pháp hội. Thượng tọa Trưởng ban tổ chức cũng đã có đáp từ cảm tạ. Tiếp đó, ánh sáng lung linh từ những ngọn nến tượng trưng cho ánh sáng Từ bi – Trí tuệ của mười phương chư Phật được truyền trao từ Hòa thượng chứng minh và chư tăng đến các thiện nam tín nữ cùng những lời phát nguyện dâng lên, cầu nguyện cho một năm mới mưa thuận gió hòa, nhân dân an lạc.

Trước khi ra về, các Phật tử tham dự đã được trao những món quà tâm linh từ Thượng tọa Trưởng ban trong niềm hoan hỷ và an lạc.

Một số hình ảnh ghi nhận được :

Tin, ảnh : Ban TT-TT PG Đà Nẵng

Bài mới đăng

Comments are closed.