Sơn Trà: Phật giáo quận hân hoan đón mừng Đại lễ Phật đản – PL. 2563

Facebookmail

Phụng hành Thông bạch  tổ chức Đại lễ Phật đản LHQ Vesak 2019 của GHPG thành phố, Ban Trị sự Phật giáo quận Sơn Trà đã tổ chức nhiều cuộc họp chuẩn bị cho lễ Phật đản tại quận được diễn ra trang nghiêm, an toàn vầ thành tựu.

Lễ đài Phật giáo quận tại chùa Mỹ Khê

Ngoài việc thành lập Ban tổ chức Đại lễ, PG quận cũng đã quán triệt tinh thần của các tiểu ban, phổ biến ý nghĩa Đại lễ Vesak và kêu gọi mọi người hưởng ứng tham gia Đại lễ bằng những việc làm cụ thể, như: trang hoàng cờ hoa, pano biểu ngữ, tôn trí lễ đài, diễu hành xe hoa, biểu diễn văn nghệ để dâng lên trọn vẹn lòng thành cúng dường đức Phật.

Lễ đài chùa Hải Hội

Tại vòng xuyến giao lộ Ngô Quyền – Nguyễn Công Trứ, đài sen được thiết trí dưới màu cờ ngũ sắc tung bay tạo nên một điểm nhấn tuyệt vời cho bất cứ ai đi qua trục đường này. Đêm qua, đoàn xe hoa của quận gồm 10 chiếc cũng đã bắt đầu diễu hành qua các trục đường chính trong quận loan truyền tin vui Khánh đản đến với mọi người. Tại tư gia, nhiều nhà chưng bày bàn thờ hương án, lồng đèn, cờ, hoa muôn màu rực rỡ nhiều ngõ phố tạo nên một cảm xúc thiện lành khó tả.

 

Ước gì, mùa Phật đản năm sau những người con Phật hãy để niềm hân hoan hạnh phúc của mình dâng trào, nhà nhà đều có cờ, hoa, hương án để sắc màu Phật đản lan tỏa khắp nơi nơi.

Những hình ảnh được ghi nhận:     

                   

               

                                                     

 

 

 

                       

 

       

 

 

                                                                                                                   Tin, ảnh: Tuệ Đức                                     Ban TTTT PG quận Sơn Trà

Bài mới đăng

Comments are closed.