Đại đức Thích Thông Quang chia sẻ tình thương với bệnh nhân

Thứ sáu - 22/09/2017 20:12

Nhắc đến ĐĐ. Thích Thông Quang - Trú trì chùa Liên Trì (330 Ngô Quyền, quận Sơn Trà, Tp Đà Nẵng), hầu hết các đạo hữu Phật tử đều nghĩ ngay đến tấm lòng thiện nguyện của Đại đức đối với các hoàn cảnh khó khăn, những mảnh đời bất hạnh.

Đại đức Thích Thông Quang chia sẻ tình thương với bệnh nhân

Ngôi chùa Liên Trì nằm im lìm khiêm tốn trên con đường Ngô Quyền, một con đường lớn nối từ bán đảo Sơn Trà đến Tp Hội An. Không gian nhỏ hẹp với ngôi chánh điện đơn sơ dù đã qua nhiều lần tu bổ. Thế nhưng tấm lòng Từ Bi của Đại đức trú trì lại bao la rộng lớn lan tỏa khắp cả Tp Đà Nẵng và những vùng quê xa xôi Quảng Nam.
Những chuyến thiện nguyện của Đại đức Thích Thông Quang không quy mô hoành tráng, không to lớn về tịnh tài nhưng xuyên suốt không ngừng nghỉ. Cứ nghe nơi đâu có hoàn cảnh khó khăn cần chia sẻ là Đại đức lại tìm đến. Các Y Bác sĩ tại bệnh viện Đà Nẵng, bệnh viện Ung bướu, bệnh viện Phụ sản nhi, bệnh viện Tâm thần Đà Nẵng và bệnh viện đa khoa Bắc Quảng Nam đều biết đến Đại đức Thích Thông Quang không ít lần Đại đức đến thăm và tặng quà chia sẻ cùng các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn tại bệnh viện, bởi chính tay Đại đức đã múc từng bát cháo cho bệnh nhân vào ngày 18 và 27 âm lịch hàng tháng.
Những chia sẻ về tịnh tài của Đại đức Thích Thông Quang đối với các bệnh nhân là một niềm động lực để giúp họ có thêm kinh phí để điều trị bệnh. Thế nhưng không dừng ở đó, Đại đức còn quan tâm đến đời sống tinh thần của các bệnh nhân tâm thần tại bệnh viện Đà Nẵng, những con người không may mắn về tinh thần, không được tỉnh táo như bao người khác. Với mong muốn giúp cho các bệnh nhân có được đời sống tinh thần thoải mái nhằm hạn chế những kích động về tinh thần, ngoài việc hỗ trợ 2 bữa ăn hàng tháng cho bệnh nhân, Đại đức Thích Thông Quang đã hỗ trợ 3 dàn máy karaoke để các bệnh nhân có thể nghe nhạc, sinh hoạt văn nghệ đồng thời lập một thư viện nhỏ để các bệnh nhân nhẹ đọc sách thư giãn. 
Có thể nói những hỗ trợ của Đại đức Thích Thông Quang đối với bệnh viện tâm thần Đà Nẵng còn hơn một liều thuốc đối với những bệnh nhân tại đây, một phần nào giúp họ giảm được bệnh tật để trở về với đời thường.
bvtt (1)
 
bvtt (1)

bvtt (1)

bvtt (1)

bvtt (1)

bvtt (1)

bvtt (1)

bvtt (1)

bvtt (1)

bvtt (1)

bvtt (1)
 
bvtt (1)
 
 
 

Tác giả bài viết: Tin bài: Nguyên Hà - Ảnh: chùa Liên Trì


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Mã chống spam   

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 68
 
  •   Hôm nay 1,114
  •   Tháng hiện tại 44,548
  •   Tổng lượt truy cập 5,239,863