GĐPT VIÊN QUANG VỚI CÁC HOẠT ĐỘNG XÃ HỘI

Chủ nhật - 11/10/2015 23:13

Bên cạnh những công tác xã hội, các chương trình tu học theo chương trình của Ban hướng dẫn Trung ương, GĐPT Viên Quang còn tham gia các hoạt động thể dục thể thao rèn luyện sức khỏe và giao lưu với các tổ chức, đoàn thể

Gia đình Phật tử có mặt trên đất nước Việt Nam hơn 60 năm qua với mục đích “ Đào luyện thanh – thiếu – đồng niên tin Phật thành Phật tử chân chính, góp phần phụng sự đạo pháp và xây dựng xã hội”. Ý nghĩa giáo dục của tổ chức Gia đình Phật tử Việt Nam đã được gói gọn đầy đủ trong mục đích trên.
Xã hội không ngừng phát triển, tổ chức GĐPT cũng phải có những thay đổi trong sinh hoạt tu học để phù hợp với những thay đổi của cuộc sống như lời dạy của HT. Thích Thiện Duyên: “ Xã hội không dừng lại một chổ, nếu chúng ta không thay đổi nếp nghĩ, cách làm cho phù hợp thời đại, chúng ta sẽ không bắt kịp dòng chảy của cuộc sống. Do vậy đòi hỏi chúng ta phải biết thay đổi và thay đổi theo tinh thần tùy duyên bất biến, bất biến tùy duyên”.
Với tinh thần đó, thực hiện châm ngôn BI TRÍ DŨNG của tổ chức GĐPTVN, GĐPT Viên Quang (chùa Viên Quang – 07 Phạm Văn Nghị, phường Thạc Gián, quận Thanh Khê, Tp Đà Nẵng), một đơn vị chỉ mới thành lập hơn 10 năm đã có những bước chuyển biến tích cực trong các hoạt động xã hội để phát triển.
Trong nhiều năm qua, GĐPT Viên Quang đã tham gia những công tác xã hội do Ban hướng dẫn Phân ban GĐPT Đà Nẵng tổ chức như Tiếp sức mùa thi, hiến máu nhân đạo, từ thiện.v.v… nhiều năm liền đơn vị GĐPT Viên Quang là một trong các đơn vị có số lượng đoàn viên tham gia hiến máu nhân đạo đông đảo, thực hiện các đợt công tác từ thiện giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn với số tiền hàng chục triệu đồng mỗi đợt.
Bên cạnh những công tác xã hội, các chương trình tu học theo chương trình của Ban hướng dẫn Trung ương, GĐPT Viên Quang còn tham gia các hoạt động thể dục thể thao rèn luyện sức khỏe và giao lưu với các tổ chức, đoàn thể. Năm 2015, đội bóng GĐPT Viên Quang đã tham gia 2 giải bóng đá gây quỹ từ thiện do các hội đoàn tổ chức vào tháng 8/2015. Cũng trên tinh thần đó, ngày 10/10/2015, đội bóng GĐPT Viên Quang cũng đã tham gia Giải bóng đá giao hữu Thanh niên do Công an quận Thanh Khê tổ chức với sự tham gia của 4 đội bóng: Trường Cao đẳng Ý Việt, Công ty Dược Domesco CN Đà Nẵng, Đoàn Thanh niên Công an quận Thanh Khê và GĐPT Viên Quang.
Một số hình ảnh ghi nhận:
bongda (2)
 
bongda (3)

 
bongda (4)
 
bongda (5)

bongda (6)

bongda (7)

bongda (8)

bongda (9)

bongda (10)

bongda (11)

bongda (12)

bongda (13)

bongda (14)

bongda (15)

bongda (16)

bongda (17)

bongda (18)

bongda (19)

bongda (20)

bongda (21)
 
bongda (22)

Tác giả bài viết: Quảng Nguyên


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Mã chống spam   

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 56
  •   Máy chủ tìm kiếm 1
  •   Khách viếng thăm 55
 
  •   Hôm nay 484
  •   Tháng hiện tại 30,279
  •   Tổng lượt truy cập 5,175,903