Hải Châu : Chùa Bát Nhã Kính Mừng Đại Lễ Phật Đản PL. 2567, DL. 2023

Facebookmail

Hoà chung trong niềm hoan hỷ vô biên đón mừng sự kiện trọng đại Đức Phật Thích Ca Mâu Ni giáng sanh trần thế, chùa Bát Nhã cung kính tổ chức Mừng sinh nhật Đức Phật lần thứ 2647 với nhiều chương trình vô cùng ý nghĩa, với tinh thần từ bi vô ngã, với tôn chỉ cao quý: Phụng sự chúng sanh là thiết thực cúng dường chư Phật”.

Xuyên suốt Từ 08-14/04/Âm lịch (26/5-01/6/2023), quý chư Tăng cùng đạo tràng Phật tử đã tinh tấn tu tập, ngày 2 thời sáng và tối Tụng kinh “Vị Tằng Hữu Pháp” và Tọa Thiền.

Chùa Bát Nhã đã thực hiện công tác thiện nguyện yêu thương, trao tặng rất nhiều món quà ý nghĩa đến với nhiều hoàn cảnh khó khăn trong xã hội.

Qúy Chư Tăng cùng đại diện đạo hữu Phật tử đã chia sẻ, động viên và trao 520 phần quà tiền mặt (500.000/1 phần quà) đến với:

– Đồng bào khó khăn tại miền núi xã Thanh Bình, Thị xã Sapa, Lào Cai. (100 phần quà)

– Bệnh Nhân điều trị tại khoa Ung Bứu, Khoa Thận, khoa Nhi và các khoa khác tại Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng. (200 phần quà)

– Trung tâm Bảo trợ Nạn nhân chất độc Da cam. (20 phần quà cùng nhiều bánh kẹo)

– Qúy bà con khiếm thị và khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn. (200 phần quà + 200 vỉ trứng)

– Đêm 14/4/âm lịch, Thượng Tọa Trú trì có buổi pháp thoại ôn lại hành trạng cao quý của đức Phật Thích Ca Mâu Ni với sự tham dự hơn 1000 quý Cư sĩ Phật tử trong tinh thần hoan hỉ.

 

Bên cạnh đó, nhà chùa cùng quý đạo hữu Phật tử cũng đã làm hơn 400 phần quà dâng Phật, được gói thật đẹp (mỗi phần quà là 100 ngàn cùng bánh kẹo), tổng giá trị hơn 60 triệu đồng. Sau khi dâng cúng đức Phật và cử hành lễ Mộc Dục vào tối 14.04 âm lịch, những món quà này đã được tặng cho các em nhỏ nhân ngày Quốc Tế Thiếu Nhi 1.6 và những hoàn cảnh khó khăn khác, điều này đã giúp quý Phật tử gần xa cụ thể hóa tình yêu thương bằng hành động sẻ chia thiết thực.

Trong ngày 15/04 âm lịch, chùa Bát Nhã đã phục vụ các loại nước uống như: nước ép trái cây tươi ngon, cà phê nguyên chất, nước giải khát và bánh ngọt các loại đến với đông đảo bà con Phật tử xuyên suốt từ 7h sáng đến 21giờ cùng ngày. Qúy Phật tử xa gần đến chùa lễ bái đã vô cùng hoan hỉ khi được giải nhiệt bởi những ly nước mát được chùa tận tâm phục vụ, cùng nhau ngồi lại thưởng thức, trò chuyện, nghe những giai điệu hay ngợi ca chư Phật Bồ Tát, gắn kết yêu thương cuộc sống. Các hoạt động diễn ra một cách tự nhiên đầm ấm trong ngày Đản sanh, quý Phật tử nghiêm trang xếp hàng tắm Phật dưới sân chùa, một số khác ngồi thư thả dùng nước trò chuyện, những vị khác tham gia buổi thiền tập “nhớ ân Đức Phật Thích Ca” và nghe Pháp thoại tại chánh điện.

Tuần lễ Phật đản khép lại trọn vẹn trong niềm hỉ lạc vô biên của Chư Tăng cùng đạo hữu Phật tử xa gần, chùa Bát Nhã thiết tha mong muốn tổ chức được nhiều hoạt động mang tính thiết thực, để thật sự kết nối được tấm lòng yêu thương sự sẻ chia cùng nhau trong cuộc sống, và tổ chức được nhiều hơn nữa những thời khóa tu tập, để quý đạo hữu Phật tử xa gần hiều được chánh Pháp, ứng dụng được Pháp Phật vào đời sống mỗi ngày, để tìm lại bản chất hồn nhiên trong sáng, tháo gỡ những vướng mắc nội tại, để thực sự an lạc giữa cuộc đời này.

Một số hình ảnh ghi nhận được :

Lễ Mộc Dục

Từ Thiện

Tin, ảnh : Chùa Bát Nhã Đà Nẵng

 

Bài mới đăng

Comments are closed.