Hải Châu : Chùa Bát Nhã Tổ Chức Lễ Hằng Thuận Cho Đôi Bạn Trẻ Lê Anh Tiến PD Thánh Thân Và Lê Uyên Thảo PD Tuệ Lâm

Facebookmail

Lễ Hằng thuận là nghi thức đặc biệt dành cho lễ cưới được tổ chức tại chùa mang đậm dấu ấn đạo đức, tâm linh và trí tuệ của đạo Phật cùng với những định hướng cụ thể giúp cho vợ chồng nhận thức và hướng theo giáo lý của Phật Đà để xây dựng hạnh phúc gia đình. Trong ngày này, sẽ là bước khởi đầu đầy ý nghĩa cho những ai chuẩn bị bước vào đời sống hôn nhân nếu được sự chứng minh, chúc phúc và gửi gắm những đạo lý, kinh nghiệm sống xây dựng tổ ấm gia đình hạnh phúc của các bậc đức hạnh.

Sáng ngày 30/04/2021 (nhằm 19/03 Tân Sửu), Thượng tọa Thích Chúc Tín và chư tăng chùa Bát Nhã – 176 Triệu Nữ Vương Quận Hải Châu Tp. Đà Nẵng đã quang lâm chánh điện chứng minh lễ Hằng Thuận cho tân lang Lê Anh Tiến – Pháp danh Thánh Thân và tân nương Lê Uyên Thảo – Pháp danh Tuệ Lâm.

Sau khi cử hành những nghi thức của lễ Hằng Thuận như niêm hương bạch Phật, khóa lễ cầu an, đại diện hai họ dâng lời tác bạch lên chư tôn đức. Trong không khí trang nghiêm, ấm cúng, thấm đượm tình đạo vị, Thượng tọa Thích Chúc Tín đã có đôi lời pháp nhũ gửi đến hai bạn trẻ trước khi chuẩn bị bước vào đời sống hôn nhân. Thượng tọa dạy : Trong đạo Phật tình yêu bao giờ cũng bắt nguồn từ trí tuệ hiểu biết, nếu chỉ có tình yêu với tình thương đơn thuần mà không có sự hiểu biết thì tình yêu đó dễ bị đánh đổ, như là một tình yêu xây dựng mà không có nền móng, vậy thì nguyên lý tình yêu bắt nguồn từ trí tuệ hay là sự hiểu biết. Và thượng toạ cũng tin tưởng rằng với kiến thức rộng sẵn có, đôi tân lang và tân nương sẽ nắm rõ được nguyên lý đó để xây dựng ngôi nhà hạnh phúc của mình.

Được biết, tân lang Lê Anh Tiến lúc nhỏ có đến học thêm văn hóa tại chùa Bát Nhã do Thượng tọa Thích Chúc Tín hướng dẫn, lại được nghe những bài giáo lý cơ bản, tính tình lanh lợi, ngoan hiền được thượng tọa yêu mến cho quy y năm giới và đặt pháp danh là Thánh Thân. Từ đó tân lang đã cùng đồng hành các phật sự tại chùa Bát Nhã với tấm lòng phụng sự xã hội hướng đến lợi ích tha nhân và là người rất giỏi trong lĩnh vực tin học. Từ thời phổ thông, Lê Anh Tiến đã giành một loạt giải thưởng ở nhiều lĩnh vực như: cuộc thi Tin học trẻ không chuyên của TP. Đà Nẵng, Huy chương đồng Cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu niên nhi đồng toàn quốc…

Năm 2015 – Tiến 25 tuổi, cậu là một trong số 10 người trẻ giành giải thưởng Qủa Cầu Vàng. Trong 4 năm 2011, 2015, 2016 và 2019, Tiến được trao tặng giải thưởng Nhân tài Đất Việt. Mới đây, Tiến cũng là 1 trong số 20 đề cử Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2019 cho lĩnh vực Khởi nghiệp – Sáng tạo.

Trong số hàng chục sáng chế về công nghệ, sản phẩm kính dành cho người khuyết tật MultiGlass là một trong những sáng chế ấn tượng của chàng trai sinh năm 1990. Ý tưởng về chiếc kính đặc biệt này bắt nguồn từ lần ghé thăm Trung tâm Khuyết tật thành phố Huế. Khi chứng kiến người khuyết tật sử dụng máy tính rất khó khăn, Tiến và một người bạn đã nảy ra ý tưởng chế tạo một chiếc kính thông minh hỗ trợ người khuyết tật sử dụng máy tính bằng cách cử động đầu. Đồng thời, sản phẩm này còn tích hợp còi báo chống buồn ngủ, giúp các tài xế tránh mất tập trung và giảm tai nạn giao thông do mệt mỏi.

Năm 2019, với MultiGlass, Tiến trở thành quán quân cuộc thi ‘Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia 2019’ trong khuôn khổ sự kiện Techfest 2019.

Cuối buổi lễ TT. Thích Chúc Tín đại diện Tăng đoàn nói lên ý nghĩa của chiếc nhẫn trước khi hai bạn trẻ trao nhẫn cưới cho nhau. Trong niềm hoan hỷ Thượng tọa có lời chúc phúc và khuyến tấn cặp vợ chồng trẻ nương theo những lời dạy của đức Phật về đời sống vợ chồng để giữ cho gia đình hạnh phúc bền vững. Thượng tọa cũng đã trao giấy chứng nhận và phần quà lưu niệm cho đôi tân lang và tân nương.

Hình ảnh ghi nhận :

Tin, ảnh : Quảng Không – Ban TTTT PG Đà Nẵng

Bài mới đăng

Comments are closed.