Hải Châu : Chùa Bát Nhã tổ chức lễ hằng thuận cho hai phật tử : Minh Toàn Pd Quảng Hòa – Quỳnh Trang Pd Quảng Thuận

Facebookmail

Lễ Hằng Thuận là một nghi thức lễ cưới được tổ chức tại chùa, mang đậm dấu ấn đạo đức tâm linh Phật giáo, giúp cho các đôi vợ chồng có những nhận thức rõ ràng về một tương lai tươi sáng để từ đó cuộc sống sẽ lạc quan hơn trên tinh thần giác ngộ, nguyện gởi gắm hạnh phúc của đời mình trong tình thương của Đạo pháp.

Sáng ngày 03/01/2020 ( nhằm ngày 09/12/Kỷ Hợi ), tại chùa Bát Nhã – số 176 Triệu Nữ Vương, quận Hải Châu Tp. Đà Nẵng, Thượng tọa Thích Chúc Tín – Phó thư ký kiêm Chánh văn phòng BTS GHPGVN Tp. Đà Nẵng – Phó BTS GHPGVN quận Hải Châu – Hiệu trưởng trường TCPH Tp. Đà Nẵng, trú trì chùa Bát Nhã cùng chư tăng tại trú xứ đã quang lâm chứng minh Lễ hằng thuận cho đôi bạn trẻ Tân lang : Nguyễn Ngọc Minh Toàn Pd Quảng Hòa và tân nương : Nguyễn Thị Quỳnh Trang Pd Quảng Thuận, với sự hiện diện bà con hai họ của cô dâu và chú rể.

Trong buổi lễ sau thời pháp cầu an, Thượng tọa chứng minh có lời giáo huấn, nhắc nhở cho cô dâu và chú rể hiểu hơn về cuộc sống hạnh phúc lứa đôi theo tinh thần Đức Phật dạy về hạnh phúc gia đình của người phật tử, làm tròn bổn phận của người phật tử tại gia trong ngôi nhà chánh pháp, sống làm sao cho đúng đạo lý làm người, ứng dụng những lời đức Phật dạy vào đời sống gia đình để đem lại sự bền vững và hạnh phúc dài lâu.

Thượng tọa cũng tán thán đôi tân lang và tân nương khi có được gia đình và cha mẹ của mình có một nền tảng theo đạo Phật rất là vững chắc, là những phật tử luôn tin tưởng phật pháp và nhất là cha mẹ của cô dâu đã có những đóng góp công đức rất nhiều đối với Giáo Hội trong những lần tổ chức sự kiện của Giáo hội trong thời gian qua.

Cuối buổi lễ, Thượng tọa chứng minh đã trao giấy chứng nhận và phần quà lưu niệm cho đôi tân lang và tân nương. Thượng tọa chúc tân lang, tân nương và toàn thể hội chúng luôn có cuộc sống an vui và hạnh phúc trong giáo pháp của đức Như Lai.

Một số hình ảnh ghi nhận :

 

Tin Ảnh : Quảng Không  –  Ban TTTT PG Đà Nẵng

Bài mới đăng

Comments are closed.