Trường TCPH Đà Nẵng: Tri ân ngày truyền thống Nhà Giáo Việt Nam 20-11 với chủ đề “Thầm Lặng Những Chuyến Đò”.

Facebookmail

Hòa chung niềm vui trong cả nước, cùng nhau dâng lời tri ân đến Thầy cô, sáng ngày 19/11/2023 tại Hội trường Trường Trung cấp Phật học thành phố Đà Nẵng (chùa Phổ Đà – số 340 Phan Châu Trinh, quận Hải Châu) Tăng, Ni sinh và học viên Cư sĩ Trường TCPH long trọng tổ chức lễ Tri ân nhân ngày truyền thống Nhà Giáo Việt Nam 20/11 với chủ đề “Thầm Lặng Những Chuyến Đò”.


Quang lâm chứng minh tham dự có Hòa thượng Thích Từ Nghiêm – UV HĐTS GHPGVN – Trưởng Ban Trị sự GHPGVN Tp. Đà Nẵng – Nguyên Phó Hiệu trưởng Trường TCPH; TT.Thích Chúc Tín – Phó Viện trưởng Học viện Phật giáo Việt Nam tại Huế – Phó Ban Trị sự kiêm Trưởng ban Giáo dục Phật giáo thành phố Đà Nẵng – Hiệu trưởng Trường TCPH TP.Đà Nẵng; TT.Thích Huệ Chấn – Chánh Thư ký BTS Phật giáo thành phố Đà Nẵng, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Giáo Dục Phật giáo thành phố, Phó Hiệu trưởng kiêm Giáo vụ Trường TCPH Đà Nẵng; TT.Thích Thông Đạt – Trưởng Ban Hoằng Pháp, Phó trưởng Ban Giáo dục Phật giáo thành phố, Phó Hiệu trưởng kiêm Giám luật Trường TCPH Đà Nẵng; TT.Thích Đạo Lực – Trưởng ban TT-TT Phật giáo TP.Đà Nẵng, Phó Trưởng Ban Giáo dục Phật giáo thành phố; Chư tôn đức Tăng Ni trong Ban Giám hiệu, quý Giáo thọ, Giảng viên cùng sự hiện diện của hơn 200 Tăng Ni sinh TCPH khóa 9, SCPH và Học viên Cư sĩ khóa 4 của Trường TCPH Đà Nẵng, Đại diện Học viên Cư sĩ khóa I, II, III cũng đến tham dự lễ tri ân.

TT. Thích Chúc Tín nhận hoa từ đại diện học viên lớp Cư Sĩ dâng tặng


Tại buổi lễ, đại diện Tăng Ni sinh và Học viên Cư sĩ dâng lời cảm tưởng, bày tỏ lòng biết ơn và tri ân sâu sắc đến những người thầy khả kính đã có công dạy dỗ và dìu dắt hàng hậu học trên bước đường vun trồng nhân đức và phát triển trí tuệ, thể hiện đạo lý Tôn sư trọng đạo, uống nước nhớ nguồn mà ông cha ta đã truyền dạy suốt bao đời nay.
Những bó hoa tươi, những lời ca mộc mạc tinh khôi gói trọn tấm chân tình là “món quà tri ân” mà Tăng Ni sinh và Học viên Cư sĩ gởi đến Thầy Cô “ Những người đưa đò thầm lặng ” nhân ngày 20/11.

TT. Thích Huệ Chấn – Phó Hiệu trưởng Trường Trung Cấp Phật Học Đà Nẵng
TT. Thích Thông Đạt – Phó Hiệu trưởng Trường Trung Cấp Phật Học Đà Nẵng

TT. Thích Huệ Chấn, TT. Thích Thông Đạt – Phó Hiệu trưởng nhà trường, là những vị Giáo thọ đứng lớp trên 20 năm tại bổn trường đã chia sẻ kính niệm thâm ân đến Chư Tôn đức Tiền Bối đã dày công sáng lập duy trì trường TCPH Đà Nẵng, có lời động viên nhớ tưởng đến ân đức Thầy Tổ đầy ý nghĩa tại buổi lễ.

TT. Thích Chúc Tín – Hiệu trưởng Trường Trung Cấp Phật Học Đà Nẵng

TT.Thích Chúc Tín – Hiệu trưởng Trường TCPH thay mặt Ban Giám hiệu có lời chia sẻ đến Tăng, Ni sinh và các học viên cư sĩ với trích dẫn từ sách Cách Sống của nhà văn Inamori Kazuo “ …Trên sa mạc mỗi năm chỉ có một vài cơn mưa ngắn ngủi, nhưng mỗi khi những cơn mưa rơi xuống thì các loài thảo mộc nhỏ nhoi tranh nhau nẩy mầm và nở hoa cho cuộc sống, và chúng cũng biết rằng chúng sẽ chịu những cái nắng oi bức trong những ngày tháng sắp tới. Chúng có nhiệm vụ là dù có những hạt mưa ngắn ngủi nhưng phải tranh thủ vươn lên để tiếp nối giống nòi trong khoảnh khắc hiện tại. Vậy loài người chúng ta là loài có nhận thức, có tri thức, hà cớ sao chúng ta không biết trân trọng những giây phút của cuộc đời mà Đức Phật gọi đó là giây phút hiện tại để trân quý, để làm nên những gì tốt đẹp nhất, để không thẹn lòng với cỏ cây hoa lá trong cuộc đời….”


Ban đạo từ, Hòa thượng Thích Từ Nghiêm có lời tán thán và sách tấn các Tăng Ni sinh và các học viên Cư sĩ hãy tinh tấn học tập hơn nữa để biến những dòng cảm tưởng hôm nay thành hành động, đó mới là món quà ý nghĩa nhất dâng lên thầy cô trong ngày 20/11.
Trước khi hồi hướng khép lại chương trình buổi lễ, Ban tổ chức đã dâng lời cảm tạ lên chư tôn đức đã có lòng thương tưởng đến tham dự buổi lễ. Cầu chúc chư tôn đức pháp thể khinh an, đạo thọ miên trường. Kính chúc quý Giáo thọ, Giảng viên thân tâm thường lạc.
Một số hình ảnh ghi nhận được:

Tin, ảnh: Văn Phòng Trường

Bài mới đăng

Comments are closed.