Khởi công xây dựng nhà Đại đoàn kết do chùa Bà Đa tài trợ

Thứ năm - 25/06/2015 22:40

Chỉ trong 3 năm, từ năm 2013 đến năm 2015, hưởng ứng lời kêu gọi của UBMTTQVN Tp Đà Nẵng, ĐĐ. Thích Thông Đạo đã tài trợ xây dựng 50 ngôi nhà Đại đoàn kết trên địa bàn Tp Đà Nẵng, trao tặng máy chạy thận cho bệnh viện huyện Hòa Vang, tặng quà cho đồng bào nghèo với số tiền hơn 4 tỷ đồng

Sáng ngày 25/6/2015 (10/5/Ất Mùi), UBMTTQVN Tp Đà Nẵng đã tổ chức lễ khởi công xây dựng ngôi nhà Đại đoàn kết do chùa Bà Đa tài trợ cho hộ bà Võ Thị Thành tại thôn Cẩm Nam, xã Hòa Châu, huyện Hòa Vang, Tp Đà Nẵng.
Tham dự buổi lễ có ĐĐ. Thích Thông Đạo - UVHĐTS GHPGVN, Phó ban kiêm Chánh thư ký BTS GHPGVN Tp Đà Nẵng, Trú trì chùa Bà Đa; ông Lê Văn Minh - UV ban thường trực, Chánh văn phòng UBMTTQVN Tp Đà Nẵng cùng đại diện các cấp chính quyền huyện Hòa Vang, xã Hòa Châu và thôn Cẩm Nam.
Phát biểu tại buổi lễ, ĐĐ. Thích Thông Đạo đã chia sẽ: số tiền 50 triệu đồng do chùa Bà Đa tài trợ chắc chắn sẽ không đủ để xây dựng một ngôi nhà đầy đủ tiện nghi nhưng có lẽ sẽ khang trang hơn ngôi nhà cũ, và đây là cả một tấm lòng của Chư Tăng và đạo hữu Phật tử chùa Bà Đa theo tinh thần Từ bi của những người con Phật.
Ông Lê Văn Minh đã có lời phát biểu cảm ơn ĐĐ. Thích Thông Đạo đã đồng hành cùng UBMTTQVN Tp Đà Nẵng trong nhiều năm qua. Đặc biệt chỉ trong 3 năm, từ năm 2013 đến năm 2015, hưởng ứng lời kêu gọi của UBMTTQVN Tp Đà Nẵng, ĐĐ. Thích Thông Đạo đã tài trợ xây dựng 50 ngôi nhà Đại đoàn kết trên địa bàn Tp Đà Nẵng, trao tặng máy chạy thận cho bệnh viện huyện Hòa Vang, tặng quà cho đồng bào nghèo với số tiền hơn 4 tỷ đồng. Ngoài ra Đại đức còn tài trợ xây dựng trường học và hàng chục ngôi nhà tình nghĩa trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, trao tặng học bổng cho học sinh nghèo, tặng quà cho đồng bào có hoàn cảnh khó khăn.
Đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương cũng đã có lời phát biểu cảm ơn sự quan tâm sâu sắc của UBMTTQVN Tp Đà Nẵng đến các hộ nghèo tại địa phương và tấm lòng của ĐĐ. Thích Thông Đạo cùng Chư Tăng, đạo hữu Phật tử chùa Bà Đa. Đồng thời hứa sẽ phối hợp với gia đình đôn đốc, giám sát thi công ngôi nhà đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng.
Một số hình ảnh ghi nhận: 
ntnhoachau (2)
 
ntnhoachau (3)
ĐĐ. Thích Thông Đạo phát biểu tại buổi lễ
 
ntnhoachau (4)
Ông Lê Văn Minh phát biểu tại buổi lễ
 
ntnhoachau (5)
Đặt đá khởi công xây dựng
 
ntnhoachau (6)

 

Tác giả bài viết: Tin: Nguyên Hà - Ảnh: H. Minh


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Mã chống spam   

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 28
 
  •   Hôm nay 2,928
  •   Tháng hiện tại 35,875
  •   Tổng lượt truy cập 5,181,499