Khởi công xây dựng nhà tình nghĩa do chùa Bà Đa tài trợ tại huyện Nông Sơn, tỉnh Quảng Nam

Thứ bảy - 25/07/2015 23:05

Sáng nay, ngày 25/7/2015 (10/6/Ất Mùi), chùa Bà Đa (Phường Mỹ An, Quận Ngũ Hành Sơn, Tp Đà Nẵng) đã phối hợp với báo Công an Đà Nẵng tổ chức lễ khởi công xây dựng ngôi nhà tình nghĩa cho hộ bà Nguyễn Thị Bài tại xã Quế Lộc, huyện Nông Sơn, tỉnh Quảng Nam.

Tham dự buổi lễ khởi công có ĐĐ. Thích Thông Đạo - UV HĐTS GHPGVN, Phó ban kiêm Chánh thư ký BTS GHPGVN Tp Đà Nẵng, Trú trì chùa Bà Đa; Đại tá Nguyễn Hải Thuận - Trưởng phòng PX 21 đại diện Ban biên tập báo Công an Tp Đà Nẵng; ông Nguyễn Văn Tiến - Phó chủ tịch UBND xã Quế Lộc cùng đại diện các ban ngành địa phương.
Phát biểu tại buổi lễ, ĐĐ. Thích Thông Đạo cho biết: với tấm lòng từ bi của những người con Phật, Đại đức cùng Tăng chúng, đạo hữu Phật tử chùa Bà Đa xin chia sẽ một phần nào những khó khăn của bà con. Tuy số tiền 50 triệu đồng để xây dựng một ngôi nhà không phải là lớn nhưng mong rằng sẽ đủ để gia đình bà Bài có được nơi ở khang trang hơn, vững chắc hơn trong mùa mưa bão sắp đến.
Đại tá Nguyễn Hải Thuận đã có lời phát biểu ghi nhận những đóng góp tích cực của ĐĐ. Thích Thông Đạo và đạo hữu chùa Bà Đa với báo Công an Tp Đà Nẵng trong các công tác từ thiện trong thời gian qua và mong muốn rằng chính quyền địa phương sẽ tích cực hổ trợ để quá trình thi công đảm bảo đúng tiến độ và chất lượng.
Ông Nguyễn Văn Tiến đã thay mặt các cấp chính quyền địa phương gửi lời cảm ơn đến ĐĐ. Thích Thông Đạo, đạo hữu phật tử chùa Bà Đa cùng lãnh đạo và chiến sĩ báo Công an Tp Đà Nẵng đã hổ trợ chính quyền địa phương trong công tác từ thiện, giúp đỡ hộ bà Bài xóa căn nhà tạm, có nơi ở khang trang hơn trong mùa mưa.
Một số hình ảnh ghi nhận:
 
khoicongntntainongson (2)
Ngôi nhà của bà Nguyễn Thị Bài
khoicongntntainongson (3)

khoicongntntainongson (4)

khoicongntntainongson (5)

khoicongntntainongson (6)

khoicongntntainongson (7)
ĐĐ. Thích Thông Đạo phát biểu
 
khoicongntntainongson (8)

khoicongntntainongson (9)
Đại tá Nguyễn Hải Thuận phát biểu
 
khoicongntntainongson (10)
Ông Nguyễn Văn Tiến phát biểu
 
khoicongntntainongson (11)
Nghi thức khởi công
 
khoicongntntainongson (12)
ĐĐ. Thích Thông Đạo trao số tiền 50 triệu đồng cho bà Nguyễn Thị Bài
 
khoicongntntainongson (13)

Tác giả bài viết: Quảng Nguyên


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Mã chống spam   

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 67
 
  •   Hôm nay 379
  •   Tháng hiện tại 38,863
  •   Tổng lượt truy cập 5,112,654