Lập fanpage giả mạo tổ chức của Giáo hội PGVN chạy quảng cáo xin tiền chữa bệnh

Facebookmail

Cảnh báo tới cộng đồng Phật tử, đạo hữu và công chúng về hiện tượng mới nổi lên gần đây trên internet: Lập fanpage giả mạo tổ chức của Giáo hội PGVN chạy quảng cáo xin tiền chữa bệnh cho các trường hợp éo le.

Góc chia sẻ gấp….

Mong sự chung tay của cộng đồng cả nước chung tay cứu giúp trường hợp cháu Nguyễn Phương Thảo sinh ngày 4/3/2023 tới nay cháu mới được hơn 1 tháng tuổi. Hai hôm nay cháu bị sốt, gia đình đã đưa đi viện sản nhi Hạ Long xét nghiệm chụp chiếu nhưng không vấn đề gì“…..

Đây là nội dung kèm hình ảnh một cháu bé đang nằm điều trị ở bệnh viện trông rất đáng thương, được đăng trên một fanpage (trang Facebook) có tên là ‘Phật tại tâm” (hìnnh ảnh trang dưới đây).

Chủ tài khoản là NGUYEN XUAN TUNG là 'ba của bé' kêu gọi từ thiện cho con gái cho con gái là bé 'Phương Thảo'.

Chủ tài khoản là NGUYEN XUAN TUNG là ‘ba của bé” kêu gọi từ thiện cho con gái cho con gái là bé “Phương Thảo”.

Cùng với đó, chủ sở hữu fanpage đã đăng lời kêu gọi cộng đồng chuyển tiền “từ thiện” để cứu chữa cho cháu bé với ngôn từ ‘chạm’ vào lòng người nhưng câu chữ ngô nghê: “Gia đình con rất khó khăn. 6 miệng ăn trông chờ mỗi bố con làm bấp bênh hôm làm hôm nghỉ, gd con giờ đi thuê trọ chứ cũng không có nhà ở. rất vất vả”.

Số tài khoản mà fanpage này (tự nhận là ba của bé Thảo) dùng để nhận tiền là: 1034943271 – Chủ tài khoản: NGUYEN XUAN TUNG – tại Vietcombank.

Kèm theo status này là “danh sách” hỗ trợ của một số Mạnh thường quân.

Đáng nói, không chỉ fanpage “Phật tại tâm”, một loạt các fanpage tương tự đã cùng đăng nội dung này với lời lẽ rất thảm thương, mục đích là kêu gọi quyên góp tài trợ cho bệnh nhân.

Trên fanpage “Làng ta” (ảnh chụp dưới đây), cũng chủ tài khoản NGUYEN XUAN TUNG, kêu gọi cho một bệnh nhi khác mà chủ tài khoản cũng là “ba bé”: bé Nguyễn Thị Diệu Linh, 3 tháng tuổi ở Trung Lương – Hồng Lĩnh – Hà Tĩnh. Nội dung kêu gọi không khác nhau là mấy, chỉ khác tên và địa chỉ của bé, và ‘các cháu bé” này có chung bố là NGUYEN XUAN TUNG.

 
Và 'ba' NGUYEN XUAN TUNG lại kêu gọi giúp một 'con gái' khác là bé Nguyễn Diệu Linh...

Và “ba” NGUYEN XUAN TUNG lại kêu gọi giúp một ‘con gái’ khác là bé Nguyễn Diệu Linh…

Từ hai nội dung trên đây, có thể thấy rằng một chủ tài khoản Ở VIETCOMBANK là NGUYEN XUAN TUNG đã sử dụng hai fanpage có liên quan đến tổ chức Phật giáo để kêu gọi từ thiện, giúp đỡ cho những cháu bé khác nhau.

Tương tự như vậy, fanpage “Hội Phật Giáo Việt Nam” cũng đăng thông tin như sau:

Đây là fanpgae giả mạo Giáo hội Phật giáo Việt Nam đưa tin kêu gọi từ thiện lừa Phật tử.

Đây là fanpgae giả mạo Giáo hội Phật giáo Việt Nam đưa tin kêu gọi từ thiện lừa Phật tử.

Chúng tôi tin rằng, có rất nhiều Phật tử, đạo hữu, công chúng đã bị kẻ xấu lừa gạt với chiêu thức này.

Cảnh báo này của chúng tôi sẽ được đồng thời xuất bản trên các nền tảng thuộc Cổng thông tin PGVN gồm: website, kênh Tiktok, kênh Youtube.

Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam sẽ tiếp tục cập nhật vấn đề này trên các bản tin tiếp theo.

Để bổ sung thêm dữ liệu về các fanpage dạng này, Ban biên tập đề nghị Phật tử, bạn đọc gửi link, thông tin giúp chúng tôi điều tra, thu thập, công bố lên các nền tảng của Ban Thông tin Truyền thông TW Giáo hội PGVN và thông báo tới nhà chức trách. 

Hotline: 0332345847

Email: info@phatgiao.org.vn

Fanpage: Fb.com/phatgiao.org.vn

Bài mới đăng

Comments are closed.