Lễ hằng thuận tại chùa Hải Hội

Thứ ba - 06/10/2015 22:06

Nghi lễ trao nhẫn được tiến hành dưới sự chứng minh của Tam Bảo trong niềm hân hoan của bà con hai họ và đôi tân lang - tân nương.

Lễ Hằng thuận là một nghi thức tổ chức lễ cưới ở chùa dưới sự chứng minh của Chư Tôn đức Tăng Ni, chúc phúc cho đôi bạn trẻ hạnh phúc, an vui trọn đời. Đây là một nghi thức mang dấu ấn đạo đức tâm linh hết sức quan trọng đối với đôi vợ chồng trẻ trước khi bước vào cuộc sống hôn nhân.
Hiểu rõ được tầm quan trọng của ngưỡng cửa hôn nhân, hạnh phúc gia đình. Được sự chấp thuận của Chư Tôn đức và hai họ, sáng ngày 3/10/2015 (21/8/Ất Mùi), đôi tân hôn Nguyễn Quốc Lợi - Pháp danh: Quảng Năng và Nguyễn Thị Minh Hiền - Pháp danh: Nguyên Hậu đã tổ chức lễ Hằng thuận tại chùa Hải Hội (82 Ngô Quyền, Q. Sơn Trà, Tp Đà Nẵng) dưới sự chứng minh của ĐĐ. Thích Nhuận Hòa - UV BTS GHPGVN Tp Đà Nẵng, Phó BTS GHPGVN quận Sơn Trà, Trú trì chùa Hải Hội cùng Chư Đại đức Tăng.
Sau nghi lễ cầu an cho đôi tân hôn và gia đình, ĐĐ. Thích Nhuận Hòa đã có lời chúc phúc đến đôi tân hôn và hai họ, đồng thời cũng nhắc nhở đôi vợ chồng trẻ luôn tôn trọng lẫn nhau trong cuộc sống hàng ngày, giữ gìn 5 giới cấm của người Phật tử, áp dụng tinh thần Lục hòa vào cuộc sống để hôn nhân bền vững, gia đình hạnh phúc.
Nghi lễ trao nhẫn được tiến hành dưới sự chứng minh của Tam Bảo trong niềm hân hoan của bà con hai họ và đôi tân lang - tân nương.
Một số hình ảnh ghi nhận:

 
hangthuan (1)
 
 
hangthuan (2)
 
hangthuan (3)
 
hangthuan (4)
 
hangthuan (5)
 
hangthuan (6)
 
hangthuan (7)
 
hangthuan (8)
 
hangthuan (9)
 
hangthuan (10)
 
hangthuan (11)
 
hangthuan (12)
 
hangthuan (13)
 
hangthuan (14)
 
hangthuan (15)
 
hangthuan (16)
 
hangthuan (17)
 

Tác giả bài viết: Nguyễn Thiện


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Mã chống spam   

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 37
  •   Máy chủ tìm kiếm 1
  •   Khách viếng thăm 36
 
  •   Hôm nay 462
  •   Tháng hiện tại 30,257
  •   Tổng lượt truy cập 5,175,881