LỄ HẰNG THUẬN TẠI CHÙA HẢI HỘI

Chủ nhật - 17/01/2016 11:06

Lễ hằng thuận là một nghi thức lễ cưới đặc biệt mang đậm dấu ấn đạo đức tâm linh được tổ chức tại chùa.Trên tinh thần nhập thế, việc tổ chức Lễ hằng thuận tại chùa là một định hướng giúp cho các đôi vợ chồng có một cuộc sống “tốt đời đẹp đạo”, cùng nhau tiến tu trên con đường Phật pháp.

Lễ hằng thuận tại chùa là một nét đẹp của văn hóa Phật giáo, là cây cầu nối giữa đạo và đời nhằm hướng cho các đôi vợ chồng trẻ xây dựng một đời sống gia đình hạnh phúc dựa trên những giáo lý đạo đức con người, hướng đến cuộc sống an lạc gia đình theo tinh thần Phật giáo.
Với tâm nguyện hướng về Tam Bảo trong ngày trọng đại của mình, được sự chấp thuận của Chư Tăng chùa Hải Hội và sự thống nhất của gia đình, ngày 16/01/2016 (07/12/Ất Mùi), hai Phật tử trẻ Bùi Minh Thắng – Pháp danh: Đức Lợi và mai Thị Xuân Trang – Pháp danh: Đức Thanh đã trang nghiêm tổ chức lễ hằng thuận tại chùa Hải Hội (82 Ngô Quyền, quận Sơn Trà, Tp Đà Nẵng) dưới sự chứng minh và chủ trì của ĐĐ. Thích Nhuận Hòa – UV BTS GHPGVN Tp Đà Nẵng, Phó BTS GHPGVN quận Sơn Trà, Trú trì chùa Hải Hội cùng Chư Tôn đức Tăng.
ĐĐ. Thích Nhuận Hòa đã hướng dẫn hai họ tụng thời kinh Phước Đức để mọi người theo đó tự thực tập, hành trì để tạo phước đức và được bình an. Đồng thời Đại đức cũng đã nêu những bổn phận của vợ đối với chồng, chồng đối với vợ để đôi tân hôn hiểu rõ và thực hành.
Trước ngôi Tam Bảo, đôi tân hôn đã dâng lời phát nguyện sống trọn đời bên nhau, tu tập theo giáo lý Phật đà để đạt được hạnh phúc an lạc.
hangthuan (2)

 
hangthuan (3)
 
hangthuan (4)

hangthuan (5)

hangthuan (6)

hangthuan (7)

hangthuan (8)

hangthuan (9)

hangthuan (10)

hangthuan (11)

hangthuan (12)

hangthuan (13)

hangthuan (14)
 
hangthuan (15)
 
hangthuan (16)

Tác giả bài viết: Ban TTTT PG Đà Nẵng


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Mã chống spam   

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 69
 
  •   Hôm nay 496
  •   Tháng hiện tại 38,980
  •   Tổng lượt truy cập 5,112,771