LỄ HẰNG THUẬN TẠI CHÙA LIÊN TRÌ

Thứ năm - 31/12/2015 23:46

chiều ngày 30/12/2015 (20/11/Ất Mùi), hai Phật tử Nguyễn Hữu Lanh, Pháp danh: Chúc Lĩnh – Nguyễn Thị Diễm Thúy, pháp danh: Quảng Hằng đã hân hoan tổ chức lễ hằng thuận tại chùa Liên Trì (330 Ngô Quyền, Đà Nẵng)

Lễ Hằng thuận bắt nguồn từ khi Đức Phật còn tại thế, mục đích chính của lễ Hằng thuận là để vợ chồng ý thức được tầm quan trọng của hôn nhân, từ đó hướng đến cuộc sống gia đình êm ấm, hạnh phúc. ình yêu đặt trên nền tảng của Phật – Pháp – Tăng sẽ là một tình yêu bền vững, có trí tuệ, biết cách chuyển hóa những nỗi khổ niềm đau của ta và của người, hướng đến một cuộc sống tốt đẹp, luôn nghĩ đến hạnh phúc của người khác mà hy sinh, không vì lợi ích cá nhân. Hôn nhân là nét đẹp văn hóa truyền thống để kế thừa dòng dõi huyết thống và cuộc hôn nhân đó cũng đặt trên sự tự nguyện, không ràng buộc. “Hằng thuận chúng sanh” là một nghệ thuật sống hòa hợp, độ lượng với người khác. Và lễ Hằng thuận cũng chính là từ ý nghĩa này.
Với những ý nghĩa cao đẹp đó, chiều ngày 30/12/2015 (20/11/Ất Mùi), tại chùa Liên Trì (330 Ngô Quyền, Đà Nẵng), hai Phật tử Nguyễn Hữu Lanh, Pháp danh: Chúc Lĩnh – Nguyễn Thị Diễm Thúy, pháp danh: Quảng Hằng đã hân hoan tổ chức lễ hằng thuận dưới sự chứng minh của ĐĐ. Thích Thông Quang – Phó BTS GHPGVN quận Sơn Trà, Trú trì chùa Liên Trì cùng Chư Đại đức Tăng.
Tại buổi lễ, sau nghi thức cầu an cho đôi tân hôn, ĐĐ. Thích Thông Quang đã có những lời dặn dò cho đôi bạn trẻ về bổn phận của chồng đối với vợ, vợ đối với chồng, bổn phận làm dâu làm rể.
Trước sự chứng minh của Chư Tôn Đức và cha mẹ hai bên, đôi tân hôn đã trao nhẫn cưới và dâng lời phát nguyện sống trọn đời bên nhau, xây dựng hạnh phúc gia đình dựa trên nền tăng đạo đức của người Phật tử tại gia.
hthuancltri (2)
hthuancltri (3)
 
hthuancltri (4)
 
hthuancltri (5)
 
hthuancltri (6)
 
hthuancltri (7)
 
hthuancltri (8)
 
hthuancltri (9)
 
hthuancltri (10)
 
hthuancltri (11)
 
hthuancltri (12)
 
hthuancltri (13)
 
hthuancltri (14)
 
hthuancltri (15)
 
hthuancltri (16)
 
hthuancltri (17)
 
hthuancltri (18)
 
hthuancltri (19)
 
hthuancltri (20)
 
hthuancltri (21)
 
hthuancltri (22)
 
hthuancltri (23)
 
hthuancltri (24)

Tác giả bài viết: Ban TTTT PG Đà Nẵng


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Mã chống spam   

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 71
  •   Máy chủ tìm kiếm 1
  •   Khách viếng thăm 70
 
  •   Hôm nay 1,556
  •   Tháng hiện tại 24,587
  •   Tổng lượt truy cập 5,170,211