Lễ hằng thuận tại chùa Pháp Hội

Thứ ba - 13/10/2015 18:57

ngày 11/10/2015 (29/8/Ất Mùi), đôi bạn trẻ Bùi Tường Thi - Lê Thị Phương đã tổ chức lễ hằng thuận tại chùa Pháp Hội, dưới sự chứng minh của HT. Thích Trí Viên - UVTT BTS GHPGVN Tp Đà Nẵng, Trưởng BTS GHPGVN quận Sơn Trà cùng Chư Đại đức Tăng chùa Pháp Hội.

Hằng thuận là một nghi lễ tâm linh vô cùng quan trọng của đôi vợ chồng được tổ chức tại chùa trong ngày cưới. Trong thời đại hiện nay, số lượng các đôi vợ chồng đến tổ chức lễ hằng thuận tại chùa ngày càng nhiều. Điều này có tác dụng hướng thiện, giúp cho các đôi vợ chồng sống với nhau bền vững trên nền tảng đạo đức theo giáo lý đạo Phật.
Tệ nạn xã hội bắt đầu chính từ những bất ổn trong cuộc sống gia đình. Cha mẹ bất hòa dẫn đến con cái hư hỏng, tạo điều kiện cho cái xấu hư hỏng. Chính vì vậy cuộc sống gia đình đầm ấm, bền vững góp phần đẩy lùi cái xấu. Và cuộc sống hôn nhân bắt đầu từ những nền tảng đạo đức theo giáo lý Phật đà sẽ giúp cho gia đình bền vững, đầm ấm hơn.
Hiểu những giá trị cao đẹp đó, ngày 11/10/2015 (29/8/Ất Mùi), đôi bạn trẻ Bùi Tường Thi - Lê Thị Phương đã tổ chức lễ hằng thuận tại chùa Pháp Hội, dưới sự chứng minh của HT. Thích Trí Viên - UVTT BTS GHPGVN Tp Đà Nẵng, Trưởng BTS GHPGVN quận Sơn Trà cùng Chư Đại đức Tăng chùa Pháp Hội.

HT. Thích Trí Viên đã khai thị cho đôi vợ chồng trẻ trước khi bước vào cuộc sống hôn nhân gia đình. Hòa thượng đã nói về ý nghĩa trách nhiệm của vợ đối với chồng, chồng đối với vợ, trách nhiệm của dâu rể đối với cha mẹ hai bên để đôi vợ chồng trẻ thấy rõ trách nhiệm của mỗi người nhằm xây dựng cuộc sống hôn nhân bền vững.
Trước Tam Bảo, đôi tân hôn Bùi Tường Thi - Lê Thị Phương đã dâng lời phát nguyện và trao nhẫn cho nhau, đánh dấu một sự kiện quan trọng trong cuộc đời.

Cũng trong ngày 11/10/2015, HT. Thích Trí Viên cùng Tăng chúng chùa Pháp Hội đã tổ chức truyền Tam quy - Ngũ giới cho các đoàn sinh Oanh vũ GĐPT chùa Nước Ngọt, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế.
hangthuanph (1)

 
hangthuanph (2)
 
hangthuanph (3)

hangthuanph (4)

hangthuanph (5)

hangthuanph (6)

hangthuanph (7)

hangthuanph (8)

hangthuanph (9)
 
hangthuanph (10)

Tác giả bài viết: Tuệ Đức (Ban TTTT PG Đà Nẵng)


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Mã chống spam   

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 56
 
  •   Hôm nay 367
  •   Tháng hiện tại 38,851
  •   Tổng lượt truy cập 5,112,642