Liên Chiểu : Chùa Nam Hải tổ chức phóng sanh các bè cá tại sông Cu Đê, hổ trợ người dân chuyển đổi ngành nghề với kinh phí 250 triệu đồng.

Facebookmail

Hưởng ứng chủ trương của UBND TP. Đà Nẵng, lời kêu gọi của UBND quận Liên Chiểu, UBND phường Hòa Hiệp Bắc về việc chấm dứt nuôi thủy sản bằng lồng bè tự phát nhằm bảo vệ môi trường nguồn nước, trật tự và mỹ quan đô thị của thành phố, đồng thời hổ trợ người dân chuyển đổi ngành nghề.

Chiều ngày 17/01/2022 ( nhằm ngày 15/12 Tân Sửu ) Đại đức Thích Huệ Tánh – Phó Ban Trị sự kiêm Trưởng ban HDPT GHPGVN quận Liên Chiểu – Trú trì chùa Nam Hải cùng Ban Hộ tự liên hệ UBND phường Hòa Hiệp Bắc đã hổ trợ hộ nuôi để phóng sanh các bè cá với tổng giá trị là 250.000.000 đồng ( Hai trăm năm mươi triệu đồng ). Tham dự còn có đại diện lãnh đạo chính quyền quận, phường, đồn biên phòng TP. Đà Nẵng.

Sau khi cử hành nghi thức cúng thí thực trên dòng sông Cu Đê, chư tăng đã chú nguyện và cắt lưới các lồng bè để thả cá. Đây là hành động thể hiện tấm lòng từ bi của những người con Phật đối với vạn loại chúng sinh.

Hình ảnh ghi nhận :

 

Tin, ảnh : Quảng Không – Ban TTTT PG Đà Nẵng.

Bài mới đăng

Comments are closed.