Liên Chiểu : Phật Tử trẻ tổ chức Lễ Hằng Thuận tại chùa Hải Vân Sơn.

Facebookmail

Lễ hằng thuận là một nghi thức đặc biệt dành riêng cho lễ cưới được tổ chức tại chùa với nhiều ý nghĩa thiết thực cho các bạn trẻ bắt đầu bước vào ngưỡng cửa hôn nhân gia đình. Tại buổi lễ cô dâu chú rễ được đảnh lễ chư Phật, được chư Tăng Ni chứng minh hôn sự trong bầu không khí thiêng liêng ngay nơi chánh điện, đồng thời được qúy Thầy tận tình hướng dẫn đạo lý vợ chồng trong đời sống hôn nhân như lời đức Phật đã dạy.

Trên tinh thần nhập thế, khơi nguồn tuệ giác trong đời sống, việc Phật tử tổ chức lễ hằng thuận tại các chùa nhằm mang lại hạnh phúc chắc thật và bền vững cho gia đình của người Phật tử, định hướng cho đôi vợ chồng trẻ một cuộc sống “tốt đời đẹp đạo” cũng như thuận lợi hơn trong việc tiến tu trên con đường Phật pháp.

Với ý nghĩa cao đẹp đó, hôm nay ngày 29 tháng 4 năm 2022 (nhằm ngày 29 tháng 3 năm Nhâm Dần), được sự đồng ý của 2 bên gia đình, sự hoan hỷ của Đại đức Thích Thông Diệu – trú trì chùa Hải Vân Sơn, 2 Phật tử trẻ: Phạm Thế Duy – Pháp danh: Nguyên Thức  và Trương Thị Dung – Pháp danh: Nhuận Tâm đã trang nghiêm tổ chức lễ hằng thuận tại chùa Hải Vân Sơn (phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, Tp Đà Nẵng).

Hòa thượng Thích Trí Viên – Tọa chủ chùa Pháp Hội; Hòa thượng Thích Minh Thành – Tọa chủ chùa Viên Quang; Đại đức Thích Trung Diệu – Trú trì chùa Hải Vân Sơn cùng Chư Tăng Ni đã quang lâm chứng minh và tiến hành nghi lễ hằng thuận với sự tham dự của đại diện 2 gia đình.

Sau nghi lễ bạch Phật, cầu an cho đôi tân lang tân nương cùng gia đình, Hòa thượng Thích Trí Viên đã có thời pháp thoại nói về bổn phận của vợ – chồng đối với nhau, của con rể – con dâu đối với cha mẹ, họ hàng bên vợ – chồng.

Ý nghĩa cao đẹp của đôi nhẫn cưới cũng được Hòa thượng chứng minh nói sơ lược trước khi đôi tân lang tân nương trao nhẫn dưới sự chứng minh của Tam Bảo. Điều này giúp đôi bạn trẻ hiểu rõ và trân trọng hơn ý nghĩa của hôn nhân gia đình, là một viên gạch chất lượng để xây dựng nên một xã hội tươi sáng thì đời sống đạo đức và nếp sống văn hóa của mỗi thành viên trong gia đình chính là nền móng vững chắc để tạo nên một gia đình văn hóa, lành mạnh, an vui hạnh phúc.

Một số hình ảnh :

Tin, ảnh : Chùa Hải Vân Sơn

Bài mới đăng

Comments are closed.