Ngũ Hành Sơn : Chùa Huệ Quang tổ chức Lễ Hằng Thuận cho đôi bạn trẻ Thân Nguyên – Mỹ Hạnh

Facebookmail

Từ khi đạo Phật du nhập vào Việt Nam, luôn mang trong mình sứ mệnh cao cả. Phật giáo đồng hành cùng dân tộc và hạnh phúc gia đình là một trong những ví dụ điển hình lợi ích thiết thực mà Phật giáo mang lại. Chuyển hóa những khổ đau, hóa giải những khúc mắc, sự hiểu lầm để giúp cho gia đình có được một cuộc sống tươi đẹp, hòa thuận yêu thương nhau. Nhất là những người Phật tử, luôn mong muốn gia đình sống theo những lời mà Phật đã dạy. Tổ chức lễ cưới tại chùa là tạo điều kiện cho cô đâu, chú rể quay về nương tựa ba ngôi báu cũng như được sự gia hộ của chư tôn đức chứng minh.

Sáng ngày 17/04/2022 (nhằm 17/03 Nhâm Dần), tại chùa Huệ Quang quận Ngũ Hành Sơn Tp. Đà Nẵng, Thượng tọa Thích Pháp Châu – Phó thư ký kiêm phó văn phòng BTS GHPGVN Tp. Đà Nẵng – Trưởng ban Trị sự GHPGVN quận Ngũ Hành Sơn, trú trì chùa Huệ Quang cùng chư tăng tại trú xứ đã quang lâm chứng minh Lễ hằng thuận cho đôi bạn trẻ Tân lang : Nguyễn Thân Nguyên – Pháp Danh : Đức Phú và tân nương : Nguyễn Thị Mỹ Hạnh – Pháp Danh : Đức Hiếu với sự hiện diện bà con hai họ của cô dâu và chú rể.

Dưới sự chứng minh của Tam bảo cùng sự có mặt của họ hàng hai bên, đôi tân lang và tân nương đã thực hiện những nghi lễ truyền thống như lễ bái Tam bảo, lễ bái cha mẹ hai bên, trao nhẫn cưới cho nhau và cùng phát nguyện trọn đời chung sống theo những nguyên tắc đạo đức mà đức Phật đã dạy.

Thượng tọa Thích Pháp Châu đã có đôi lời nhắn nhủ đôi bạn trẻ trong ngày trọng đại này. Từ ý nghĩa về lễ hằng thuận, Thượng tọa giải thích hai chữ Hằng Thuận. Hằng là thường, là luôn luôn. Thuận là hòa thuận. Hòa thuận là gốc của an lạc, hạnh phúc. Gia đình nào luôn luôn hòa thuận là gia đình đó có hạnh phúc. Đồng thời, Thượng tọa đã chỉ cho cô dâu, chú rể cũng như toàn thể hội chúng thấy được muốn có hạnh phúc thực sự phải sống biết sống lục hòa theo lời Phật đã dạy. Sáu pháp này là tiền đề, là nấc thang để chúng ta có những bước tiến vững chắc nhất trên con đường xây dựng một hạnh phúc gia đình, làm tròn bổn phận của mỗi thành viên trong gia đình.

Cuối buổi lễ, Thượng tọa chứng minh đã trao giấy chứng nhận và phần quà lưu niệm cho đôi tân lang và tân nương. Thượng tọa chúc cô dâu, chú rể và toàn thể hội chúng luôn có cuộc sống an vui và hạnh phúc trong giáo pháp của đức Như Lai.

Một số hình ảnh :

Tin, ảnh : Quảng Không – Ban TTTT Phật Giáo Đà Nẵng

Bài mới đăng

Comments are closed.