Ngũ Hành Sơn: Lễ Hằng Thuận tại chùa Bà Đa

Facebookmail

Lễ hằng thuận là một nghi thức đặc biệt dành riêng cho lễ cưới được tổ chức tại chùa. Tại buổi lễ cô dâu chú rễ được đảnh lễ chư Phật, được Quy y Tam Bảo, được chư Tăng chứng minh hôn sự trong bầu không khí thiêng liêng ngay nơi chánh điện, đồng thời được qúy Thầy tận tình hướng dẫn đạo lý vợ chồng trong đời sống hôn nhân như lời đức Phật đã dạy.

Trên tinh thần nhập thế, khơi nguồn tuệ giác trong đời sống, việc Phật tử tổ chức lễ hằng thuận tại các chùa nhằm mang lại hạnh phúc chắc thật và bền vững cho gia đình của người Phật tử, định hướng cho đôi vợ chồng trẻ một cuộc sống “tốt đời đẹp đạo” cũng như thuận lợi hơn trong việc tiến tu trên con đường Phật pháp.

Với ý nghĩa cao đẹp đó, hôm nay ngày 19 tháng 12 năm 2021 (nhằm ngày 16 tháng 11 năm Tân Sửu), được sự đồng ý của 2 bên gia đình, sự hoan hỷ của Thượng tọa trú trì, 2 Phật tử trẻ: Ung Nho Vương – Pháp danh: Quảng Anh (trú tại huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) và Trương Thanh Hà Nhi – Pháp danh: Thánh Thanh (trú tại quận Sơn Trà, Tp Đà Nẵng) đã trang nghiêm tổ chức lễ hằng thuận tại chùa Bà Đa (phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, Tp Đà Nẵng).

Thượng tọa Thích Thông Đạo – Trú trì chùa Bà Đa cùng Tăng chúng tại bổn tự đã quang lâm chứng minh và tiến hành nghi lễ hằng thuận với sự tham dự của đại diện 2 gia đình.

Sau nghi lễ bạch Phật, cầu an cho đôi tân lang tân nương cùng gia đình, Thượng tọa Thích Thông Đạo đã có thời pháp thoại nói về bổn phận của vợ – chồng đối với nhau, của con rể – con dâu đối với cha mẹ, họ hàng bên vợ – chồng.

Ý nghĩa cao đẹp của đôi nhẫn cưới cũng được Thượng tọa Thích Thông Đạo nói sơ lược trước khi đôi tân lang tân nương trao nhẫn dưới sự chứng minh của Tam Bảo. Điều này giúp đôi bạn trẻ hiểu rõ và trân trọng hơn ý nghĩa của hôn nhân gia đình, là một viên gạch chất lượng để xây dựng nên một xã hội tươi sáng thì đời sống đạo đức và nếp sống văn hóa của mỗi thành viên trong gia đình chính là nền móng vững chắc để tạo nên một gia đình văn hóa, lành mạnh, an vui hạnh phúc.

Những hình ảnh ghi nhận:

Tin, Ảnh : Chùa Bà Đa – Đà Nẵng

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài mới đăng

Comments are closed.