PHÁP HỘI DƯỢC SƯ - HOA ĐĂNG CÚNG DƯỜNG TẠI CHÙA TÂN THÀNH

Chủ nhật - 04/03/2018 23:20

Mùa xuân là mùa của biết bao ước vọng, hoài mong: Ước vọng được bình an, hoài mong về hạnh phúc. Những lời cầu chúc tốt đẹp nhất trong ngày đầu năm cũng đã nói lên những khát vọng, ước mong về bản thân, gia đình và cộng đồng xã hội 1 năm mới an lành, vạn sự như ý.

PHÁP HỘI DƯỢC SƯ - HOA ĐĂNG CÚNG DƯỜNG TẠI CHÙA TÂN THÀNH

Với người Phật tử, mùa xuân là mùa của yêu thương chia sẻ và hướng về các điều thiện lành. Đệ tử Phật luôn hiểu rằng, hạnh phúc, an vui phải được chế tác mà có chứ không phải qua việc cầu xin. Từ ý niệm tốt lành, những việc làm thiện ích là chất liệu tạo nên suối nguồn an lạc và hạnh phúc ở hiện tại và mai sau. Vì vậy, cứ sau 3 ngày tết, Phật tử lại về chùa tụng kinh bái sám, dâng sớ cầu an, phóng sanh, cúng dường, bố thí gieo trồng phước lạc.
Lễ cầu an diễn ra ngày đầu năm tại các chùa càng có ý nghĩa khi Tâm con người cứ mãi bôn chen với chuyện đời được - mất, hơn - thua; phải đối diện với trăm ngàn nghịch cảnh, phải va chạm bao điều trái ý, nghịch lòng gặp phải những tai ương, nạn ách tâm trí dày vò, mệt mỏi chán chường, sợ hải, âu lo. Trong khung cảnh trang nghiêm, thanh tinh của buổi lễ, lời kinh trầm diệu của đạo tràng cộng với lòng cầu nguyện thiết tha, chúng ta sẽ tiếp nhận được sóng từ yêu thương che chỡ của chư Phật và hộ pháp thiện thần. Từ tâm niệm bình an của những ngày đầu năm sẽ mở màn cho một năm mới thuận lợi, hanh thông, an vui và hạnh phúc.
Tại chùa Tân Thành (39 Thái Thị Bôi, Q. Thanh Khê, Tp Đà Nẵng), Pháp hội Dược sư được bắt đầu từ ngày mồng 5 và kết thúc vào chiều tối 16 tháng giêng âm lịch. Hằng ngày, 5 giờ sáng, Phật tử về chùa trì tụng Dược Sư, dâng ánh sáng cúng dường chư Phật; 7 giờ tối dâng sớ cầu an. Chỉ hơn 800 gia đình đăng ký, một con số khiêm tốn nhưng ấm áp 1 niềm tin trong đời sống đạo. Ngày cuối cùng của Pháp hội, khi ánh nắng khuất dần phía chân trời xa, những ngọn nến Dược sư lung linh bắt đầu toả sáng. Trong hội trường, trước sân chùa và chật ních cả vỉa hè phía trước, mọi người ngồi yên lặng trong tiếng kinh cầu. Khung cảnh trang nghiêm, đạo tràng thanh tịnh, trong đôi mắt những cụ già, các em nhỏ lóng lánh niềm tin vào một năm mới bình yên, tràn đầy hạnh phúc.
Ban tổ chức cảm niệm, tri ân ĐĐ. Thích Tịnh Chơn -
Trưởng ban kiểm soát GHPGVN quận Hải Châu đương vi sám chủ; ĐĐ. Thích Đạo Lực - Trưởng ban TTTT GHPGVN Tp Đà Nẵng, Trú trì chùa Tân Thành cùng Chư Đại đức Tăng đạo tràng kinh sư ; cảm niệm, tán dương công đức Ban hộ tự, quý Phật tử gần xa, cùng 3 hồi chuông trống bát nhã vang lên khép lại một mùa Pháp hội hoàn mãn, đầy ắp tính nhân văn.
“Nguyện đêm công đức này
Hướng về khắp tất cả
Đệ tử và chúng sanh
Đều trọn thành Phật đạo”
ca tanthanh (1)
 
ca tanthanh (1)

ca tanthanh (1)

ca tanthanh (1)

ca tanthanh (1)

ca tanthanh (1)

ca tanthanh (1)

ca tanthanh (1)

ca tanthanh (1)

ca tanthanh (1)

ca tanthanh (1)

ca tanthanh (1)

ca tanthanh (1)
 
ca tanthanh (1)
 
ca tanthanh (1)

Tác giả bài viết: Ban TTTT PG Đà Nẵng


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Mã chống spam   

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 18
 
  •   Hôm nay 262
  •   Tháng hiện tại 44,298
  •   Tổng lượt truy cập 5,309,489