Pháp hội Hoa đăng "THẮP SÁNG TÂM ĐĂNG" tại chùa Tân Ninh

Thứ ba - 29/12/2015 20:53

Những ngọn nến lung linh trong đêm nơi mái chùa thanh tịnh, trong buổi lễ kỉ niệm ngày vía của Ngài là những điều thiêng liêng cao đẹp nhất, những giá trị đạo đức thiêng liêng cao cả nhất được tôn vinh, được đưa vào đời sống cộng đồng.

Chúng ta biết từ vô lượng kiếp về trước, ngài là vị vua trí đức vẹn toàn.Với lòng nhiệt thành khát khao tìm cầu chân lí giải thoát khổ đau kiếp con người. Ngài đã khất từ ngôi báu,danh vọng và quyền lực cao sang xuất gia làm vị pháp tạng tỳ kheo sống đời phạm hạnh, đem chân lí nhiếp phục nhân tâm.
 Một lần sau khi nghe đức phật  Tự Tại Vương Như Lai thuyết giảng xiểng bày về vô lượng thắng cảnh ưu việt cho mười phương thế giới. Ngài liền phát 48 đại nguyện thiết lập nên cỏi nước tây phương cực lạc với bảy báu trang nghiêm thù thắng. Sau này viên thành phật quả, ngài có danh hiệu là A Di Đà và là giáo chủ của miền tịnh độ tây phương. 
Chính những thông điệp dạt dào tình thương tràng đầy nhân bản ấy. như những bản trường ca bất tận xoáy sâu vào tâm thảm con người, đi vào tận cùng ngỏ ngách của cuộc đời, làm cho thế cuộc thăng hoa thêm nhựa sống, khiếng cho trái tim con người rung động tâm thành và hướng về ngài, hướng về đức A Di Đà. vị cha lành của 4 loại, chứng toàn tri trong 3 cõi. Trong ý nghĩa cao cả ấy, đêm nay ngày 17/11/Ất Mùi (17/12/2015), chùa Tân Ninh - 119 Nguyễn Chí Thanh, Q. Hải Châu đã tổ chức Pháp hội Hoa đăng với chủ đề "Thắp sáng tâm đăng" kỷ niệm ngày Khánh đản Đức Phật A Di Đà.
Quang lâm chứng minh có TT. Thích Từ Nghiêm - UV HĐTS GHPGVN, Phó BTS kiêm Trưởng ban hoằng pháp GHPGVN Tp Đà Nẵng, Trưởng BTS GHPGVN quận Hải Châu; ĐĐ. Thích Quảng Minh - UV BTS GHPGVN Tp Đà Nẵng, Tri sự chùa Tân Ninh cùng Chư Tăng chùa Tân Ninh.
Sau nghi lễ niệm Phật và 48 lời nguyện, TT. Thích Từ Nghiêm đã có thời pháp thoại đến toàn thể đạo tràng với chủ đề: "ý nghĩa hoa đăng  và cảnh giới tây phương tịnh độ". Tiếp theo đó, Thượng tọa cùng Chư Đại đức Tăng đã truyền đăng cho đạo hữu Phật tử. Những ngọn nến lung linh trong đêm nơi mái chùa thanh tịnh, trong buổi lễ kỉ niệm ngày vía của Ngài là những điều thiêng liêng cao đẹp nhất, những giá trị đạo đức thiêng liêng cao cả nhất được tôn vinh, được đưa vào đời sống cộng đồng.
Một số hình ảnh ghi nhận:
 
tninh (1)
 
tninh (2)
 
tninh (3)
 
tninh (4)
 
tninh (5)
 
tninh (6)
 
tninh (7)
 
tninh (8)
 
tninh (9)
 
tninh (10)
 
tninh (11)
 
tninh (12)
 
tninh (13)
 
tninh (14)
 
tninh (15)
 
tninh (16)

Tác giả bài viết: Tin - ảnh: chùa Tân Ninh


 
Tổng số điểm của bài viết là: 11 trong 4 đánh giá
Xếp hạng: 2.8 - 4 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Mã chống spam   

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 47
 
  •   Hôm nay 2,948
  •   Tháng hiện tại 35,895
  •   Tổng lượt truy cập 5,181,519