Phật tử trẻ tổ chức lễ hằng thuận tại chùa Hòa Thọ

Thứ bảy - 30/04/2016 11:29

Lễ hằng thuận là một nghi thức lễ cưới được tổ chức tại chùa dưới sự chứng minh của Chư Tăng là một nét đẹp văn hóa dân tộc, mang đầy dấu ấn tâm linh.

Trong thực trạng xã hội đáng báo động về tình trạng hôn nhân không bền vững, bạo lực gia đình leo thang như hiện nay, việc Phật tử tổ chức lễ hằng thuận tại chùa, nhằm mang lại hạnh phúc chắc thật và và bền vững cho gia đình của người Phật tử, định hướng một cuộc sống “tốt đời đẹp đạo” cũng như thuận lợi hơn trong việc tiến tu trên con đường Phật pháp, là một việc làm thiết thực. 
Sáng nay, ngày 30/4/2016 (24/3/Bính Thân), tại chùa Hòa Thọ (Q. Cẩm Lệ, Tp Đà Nẵng) đã tổ chức lễ hằng thuận cho 2 Phật tử trẻ: Văn Phú Hải, Pháp danh: Đồng Hội - Alizabeth Phạm, Pháp danh: Chúc Châu.
Quang lâm chứng minh cho buổi lễ hằng thuận có ĐĐ. Thích Huệ Đạo - Trú trì chùa Hòa Thọ; ĐĐ. Thích Thông Huệ - Trưởng ban pháp chế GHPGVN Tp Đà Nẵng, Phó trưởng BTS GHPGVN quận Cẩm Lệ, Trú trì chùa Huệ Quang; ĐĐ. Thích Hạnh Quang - chùa Tân Ninh; ĐĐ. Thích Hải Trí - Phó thư ký BTS GHPGVN quận Cẩm Lệ, Tri sự chùa Hòa Thọ.
Tham dự buổi lễ có đông đủ bà con hai họ, thân bằng quyến thuộc cùng các đạo hữu Phật tử chùa Hòa Thọ.
Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, ĐĐ. Thích Hải Trí đã nêu lên ý nghĩa quan trọng của buổi lễ hằng thuận. ĐĐ. Thích Thông Huệ đã có thời pháp thoại ngắn chúc phúc cho đôi tân lang tân nương, mong muốn đôi Phật tử trẻ nương theo Phật pháp để xây dựng cuộc sống gia đình ấm no hạnh phúc.
Với niềm hân hoan trong ngày trọng đại của cuộc đời, đôi tân lang tân nương đã thành kính dâng lời phát nguyện trước ngôi Tam Bảo, phát nguyện trọn đời nương theo giáo lý Phật Đà để làm hành trang cho cuộc sống sau này.
hangthuanchuahoatho (1)
 
hangthuanchuahoatho (3)
 
hangthuanchuahoatho (4)
 
hangthuanchuahoatho (5)
 
hangthuanchuahoatho (6)
 
hangthuanchuahoatho (7)
 
hangthuanchuahoatho (8)
 
hangthuanchuahoatho (9)
 
hangthuanchuahoatho (10)
 
hangthuanchuahoatho (11)
 
hangthuanchuahoatho (12)
 
hangthuanchuahoatho (13)
 
hangthuanchuahoatho (14)
 

Tác giả bài viết: Ban TTTT PG Đà Nẵng


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Mã chống spam   

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 69
 
  •   Hôm nay 449
  •   Tháng hiện tại 38,933
  •   Tổng lượt truy cập 5,112,724