Sơn Trà : Ban Hướng Dẫn Phật Tử Phật giáo quận tổ chức khóa tu “ Một Ngày An Lạc “ cho Huynh trưởng và Đoàn sinh ngành Thanh, Thiếu GĐPT quận Sơn Trà.

Facebookmail

Sáng ngày 25/12/2022 ( nhằm ngày 03/12 Nhâm Dần ), tại chùa An Phước số 68 đường Mai Hắc Đế quận Sơn Trà Tp. Đà Nẵng, Ban Hướng Dẫn Phật Tử quận Sơn Trà đã tổ chức Khóa tu “ Một Ngày An Lạc “ cho Huynh trưởng và Đoàn sinh ngành Thanh, Thiếu GĐPT quận Sơn Trà.

Quang lâm chứng minh và tham dự buổi lễ có Thượng tọa Thích Nhuận Hòa – Trưởng Ban trị sự GHPGVN quận Sơn Trà; Đại đức Thích Huệ Trí – Phó trưởng ban thường trực Ban trị sự GHPGVN quận Sơn Trà; Đại đức Thích Quảng Minh – Trưởng ban HDPT Phật giáo quận Sơn Trà – Trú trì chùa An Phước – Trưởng ban tổ chức khóa tu;  Chư tôn đức thường trực BTS PG quận Sơn Trà. Về phía GĐPT có Huynh trưởng cấp Tấn Đồng Hạ – Đỗ Tiến Sanh; Huynh trưởng cấp Tấn Tâm Đạo – Trần Văn Hồng – đồng phó ban hướng dẫn Phân ban GĐPT Tp. Đà Nẵng; quý anh chị huynh trưởng cấp Tấn, các anh chị huynh trưởng là Gia trưởng, Liên đoàn trưởng các đơn vị GĐPT tại quận Sơn Trà và hơn 150 Huynh trưởng, đoàn sinh nghành Thanh, Thiếu tại quận Sơn Trà là khóa sinh tham dự khóa tu.

Khai mạc khóa tu, Đại đức Thích Quảng Minh – Trưởng ban tổ chức phát biểu : “ Trong không khí của những tháng ngày hân hoan và tràn đầy đạo vị: Nhân loại trên toàn thế giới đang chào mừng năm mới 2023. Kỷ niệm đức thế Tôn Thích Ca Mâu Ni Thành Đạo và Dân tộc Việt nam chuẩn bị đón Tết Cổ truyền Nguyên Đán- Xuân Quý Mão. Nhất là dư âm sự thành công rực rỡ của Đại Hội Đại Biểu GHPGVN Toàn Quốc Nhiệm Kỳ 2022-2027 đang đọng lại trong niềm hoan hỷ của Tăng Ni, Phật tử cả nước. Hôm nay, Ban Hướng Dẫn Phật Tử quận Sơn Trà long trọng tổ chức  Khoá Tu “MỘT NGÀY AN LẠC” cho Huynh Trưởng và Ngành Thanh, ngành thiếu  GĐPT quận Sơn Trà “. Thay mặt Ban tổ Chức, Đại đức trân trọng cảm ơn chư  Tôn đức đã hoan hỷ quang lâm chứng minh, sự quang lâm của Chư Tôn Đức nêu cao tinh thần “thượng hoằng Phật đạo, hạ hoá chúng sanh, tiếp dẫn hậu lai, báo Phật ân đức”, sự hiện diện của quý vị huynh trưởng Cấp Tấn là nguồn khích lệ cho Ban Tổ Chức trên bước đường hoằng pháp độ sanh, phụng sự đạo pháp; đồng thời Đại đức cũng hân hoan chào mừng các khóa sinh là Huynh Trưởng và đoàn sinh Ngành Thanh, Thiếu GĐPT quận Sơn Trà về tham dự khoá tu.

Đại đức cũng có đôi lời đến với các khóa sinh tham dự khóa tu : “ Ban tổ chức khoá tu MỘT NGÀY AN LẠC dành cho thế hệ GĐPT là để tạo dựng niềm tin kiên cố và lối sống lành mạnh, bảo tồn những giá trị cao đẹp của đạo pháp, hướng đến nếp sống tâm linh từ bi- trí tuệ của Đức Phật để các anh chị hoàn thiện nhân cách người công dân tốt, người Phật tử thuần thành mẫu mực. Qua khoá tu này nhằm giúp cho các anh chị khoá sinh vun bồi kiến thức Phật pháp, giữ vững niềm tin Tam Bảo, hướng đến xây dựng ngôi nhà tình lam vững bền và phát triển. Chúc các anh chị gặt hái nhiều điều tốt đẹp trong khoá tu và trong suốt cuộc đời của mình ”.

Ban đạo từ, Thượng tọa Thích Nhuận Hòa – Trưởng ban Trị sự PG quận Sơn Trà có lời chúc mừng và sách tấn các Huynh trưởng và đoàn sinh tham dự khóa tu, chúc các khóa sinh gặt hái được nhiều điều bổ ích, có thêm nhiều an lạc từ khóa tu này.

Sau lễ khai mạc, Đại đức Thích Quảng Minh đã quang lâm truyền giới đến các khóa sinh tham dự khóa tu. Hướng dẫn các khóa sinh Quay về nương tựa Tam Bảo, giữ gìn 5 điều luật của GĐPT.

Tiếp đó, Ban tổ chức đã cung thỉnh Đại đức Thích Thanh Tâm – Ủy viên Ban Hoằng Pháp Trung ương GHPGVN – Trú trì chùa Thiệu Long Tp. Đà Nẵng chia sẻ pháp thoại đến các khóa sinh với đề tài “ Khái quát tầm quan trọng của 37 phẩm trợ đạo “.

Chiều cùng ngày các khóa sinh được nghe pháp thoại “ Ý nghĩa và Lễ Sám hối “ do đại đức Thích Quảng Minh chia sẻ.

Sau phần hồi hướng và dây thân ái, khóa tu kết thúc trong sự hoan hỷ của chư tôn đức cùng mọi người tham dự.

Một số hình ảnh ghi nhận được :

Tin, ảnh : Ban TT-TT PG Đà Nẵng

 

 

 

Bài mới đăng

Comments are closed.