Sơn Trà : Chùa An Phước tổ chức lễ Hằng Thuận cho đôi bạn trẻ.

Facebookmail

Đạo Phật ngoài giáo lý vô thượng dẫn dắt con người thoát ly sanh tử, còn là một nền đạo lý rất chú trọng đến hạnh phúc của con người ở cuộc đời. Đức Phật từng dạy : “ Phật pháp bất ly thế gian pháp” – Phật pháp không rời thế gian pháp để tồn tại – Do đó cảnh Niết Bàn chẳng có nếu hạnh phúc trần gian không được xây dựng cho chính bản thân của mỗi một con người. Trong kinh điển nhà Phật có nhiều bộ kinh nói về xây dựng hạnh phúc gia đình, biết kiến tạo cảnh Niết bàn an vui ngay giữa trần gian hiện thực này.

Lễ Hằng Thuận là một nghi thức lễ cưới được tổ chức tại chùa, mang đậm dấu ấn đạo đức tâm linh Phật giáo, giúp cho các đôi vợ chồng có những nhận thức rõ ràng về một tương lai tươi sáng để từ đó cuộc sống sẽ lạc quan hơn trên tinh thần giác ngộ, nguyện gởi gắm hạnh phúc của đời mình trong tình thương của Đạo pháp.

Tối ngày 13/09/2019 ( nhằm ngày 15/08 Kỷ Hợi ), tại chùa An Phước số 68 đường Mai Hắc Đế quận Sơn Trà Tp. Đà Nẵng, Đại đức Thích Quảng Minh – UV BTS GHPGVN Tp. Đà Nẵng – Trú trì chùa An Phước đã tổ chức lễ Hằng Thuận cho đôi bạn trẻ – Tân lang: Phạm Quốc Việt – PD Thiện Quang và tân nương Phùng Thị Khánh Trang – PD Đồng Kim.

Quang lâm chứng minh buổi lễ có Hòa thượng Thích Trí Viên – Phó Ban Trị Sự kiêm Trưởng ban Tăng sự GHPGVN Tp. Đà Nẵng – Trưởng Ban trị Sự GHPGVN quận Sơn Trà. Đại đức Thích Tâm Lực – Tri sự chùa Pháp Vân Tp. Đà Nẵng cùng chư tăng tại bổn tự.

Trong buổi lễ sau thời pháp cầu an, Hòa thượng chứng minh đã trích dẫn những điều về hạnh phúc hôn nhân, bổn phận của vợ chồng đới với nhau  trong Kinh Lời Vàng đến đôi bạn trẻ, có lời giáo huấn, nhắc nhở cho cô dâu và chú rể hiểu hơn về cuộc sống hạnh phúc lứa đôi theo tinh thần Phật giáo, làm tròn bổn phận của người phật tử tại gia trong ngôi nhà chánh pháp.

Xin giới thiệu chùm ảnh buổi lễ này :

 

Tin Ảnh : Quảng Không 

Ban TTTT PG Đà Nẵng

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài mới đăng

Comments are closed.