Sơn Trà : Khóa tu Một Ngày An Lạc dành cho người khiếm thị và khuyết tật tại Chùa Hải Hội

Facebookmail

Sáng ngày 11 tháng 11 năm 2023 ( nhằm ngày 28/09/Quý Mão ) tại chùa Hải Hội 178 Ngô Quyền quận Sơn Trà – Tp. Đà Nẵng, khóa tu “ MỘT NGÀY AN LẠC “ lần thứ 5 do Phân Ban Cư sĩ thành phố Đà Nẵng tổ chức dành cho người khiếm thị và khuyết tật đã được khai mạc.

Quang lâm chứng minh và tham dự có Hòa Thượng Thích Từ Nghiêm – UV HĐTS GHPGVN – Trưởng Ban Trị sự GHPGVN Tp. Đà Nẵng; TT Thích Pháp Châu – Phó BTS kiêm Trưởng Ban HDPT Phật giáo Tp. Đà Nẵng; Đại đức Thích Chúc Trí – UV Ban Trị sự PG thành phố – Trưởng Ban Tài chánh BTS PG quận Sơn Trà; Đại đức Thích Thông Định – Phó Phân ban Cư Sĩ ; Sư cô Thích Nữ Minh Hiền – Phó BHD Phật Tử; Cư Sĩ Trần Xuân Lào – Phó Trưởng Ban thường trực PBCS; Cư sĩ Phạm Hường – Phó Phân ban Cư Sĩ ; Cư sĩ Đỗ Thị Diệu Hoa – Phó Phân ban Cư Sĩ – Đồng Phó BTC khóa tu; Quý thành viên thường trực Phân Ban Cư sĩ cùng 150 khóa sinh khiếm thị và khuyết tật về tu tập.

Sau phần niệm Phật cầu gia hộ và dâng hoa cúng dường, Đại đức Thích Thông Định – Phó Phân ban Cư Sĩ – Phó Ban Tổ chức đã phát biểu khai mạc khóa tu.

Ban đạo từ, HT Thích Từ Nghiêm – Trưởng Ban Trị sự PG thành phố, chứng minh khóa tu đã tán thán Ban HDPT và Phân Ban Cư sĩ với lòng thương tưởng đến các người khiếm thị và khuyết tật mà tổ chức khóa tu để họ có điều kiện tu tập. Hòa thượng cũng khích lệ, khuyến tấn các khóa sinh cố gắng tu tập để có được sự an lạc ngay trong phút giây hiện tại và tạo phước duyên cho mình sau này.

Thay mặt Ban tổ chức, TT Thích Pháp Châu có lời đáp từ tỏ lòng tri ân đến Hòa thượng chứng minh, chúc Hòa thượng thân tâm thường an lạc. Đồng thời có phần quà tặng BTC khóa tu.

Sau lễ khai mạc, các khóa sinh đã được nghe pháp thoại với nội dung “ Tứ vô lượng tâm “  do Thượng tọa Thích Pháp Châu chia sẻ, Thượng tọa cũng không quên động viên và có những lời khuyến tu đến với các khóa sinh. Sau thời Pháp thoại, các giới tử được chư Tăng Ban Tổ chức hướng dẫn dùng cơm trong chánh niệm.

Chiều cùng ngày, các giới tử thực hành khóa lễ niệm Phật. Cuối khóa tu, các khóa sinh đã được sinh hoạt giao lưu văn nghệ và trước lúc ra về, các khóa sinh được tặng 1 phần quà với giá trị là 400 nghìn đồng.

Một số hình ảnh ghi nhận được:

Tin, ảnh : Ngọc Quả – Ban TT-TT PG Đà Nẵng.

Bài mới đăng

Comments are closed.