Tấm lòng của Ni sư Thích Nữ Hạnh Tâm với những cảnh đời bất hạnh

Thứ năm - 03/03/2016 17:52

Nhắc đến NS. Thích Nữ Hạnh Tâm - Trưởng ban kinh tế tài chính BTS GHPGVN Tp Đà Nẵng, Trú trì chùa Phổ Hiền (02 Trần Huy Liệu, Q. Cẩm Lệ, Tp Đà Nẵng), hầu như ai cũng nghĩ ngay đến tấm lòng bao la của Ni sư đối với những cảnh đời bất hạnh.

Dù tuổi đời đã gần 80, thế nhưng khi nhắc đến những chuyến từ thiện của NS. Thích Nữ Hạnh Tâm, tất cả mọi người đều phải thán phục. Liên tục những chuyến từ thiện đến với đồng bào vùng sâu vùng xa để san sẻ những khó khăn của bà con. Dù đường sá xa xôi, đèo dốc hiểm trở. Dù vất vả mệt nhọc nhưng khi nghe tin có những cảnh đời khó khăn, bất hạnh là Ni sư lại kêu gọi đạo hữu Phật tử chung tay góp sức lên đường đến với bà con. 
Với sự đồng hành của SC. Thích Nữ Minh Hiền - UV ban TTTT GHPGVN Tp Đà Nẵng, Tri sự chùa Phổ Hiền là đệ tử của Ni sư cùng Ni chúng, đạo hữu Phật tử chùa Phổ Hiền, sự đóng góp của các nhà hảo tâm, trong năm 2015, NS. Thích Nữ Hạnh Tâm cùng chùa Phổ Hiền đã thực hiện công tác từ thiện hơn 3 tỷ đồng, cứu giúp nhiều mảnh đời bất hạnh.
Đầu năm Bính Thân - 2016, trong không khí mùa xuân đang còn đâu đây, NS. Thích Nữ Hạnh Tâm lại tiếp tục đến với những mảnh đời bất hạnh cho dù sức khỏe không được tốt do ảnh hưởng của tuổi tác. Chỉ vài ngày cuối tháng Giêng, Ni sư đã cùng SC. Thích Nữ Minh Hiền đến thăm và trao tặng cho bệnh nhi Võ Công Thành tại bệnh viện Phụ sản nhi số tiền 6.500.000đ, tặng 6.000.000đ cho các bệnh nhân tại khoa Thân nhân tạo bệnh viện Đà Nẵng, tặng hơn 10 triệu đồng cho các bệnh nhi tại khoa Ung thư và khoa hồi sức cấp cứu bệnh viện Phụ sản nhi, tặng quà và 2.000.000đ cho 4 chị em đoàn sinh GĐPT mồ côi cha mẹ.
Được biết trong thời gian sắp đến, NS. Thích Nữ Hạnh Tâm và SC. Thích Nữ Minh Hiền sẽ tặng 340 áo ấm cho bệnh nhân tâm thần tại Trung tâm điều dưỡng bệnh nhân tâm thần Đà Nẵng với trị giá gần 60 triệu đồng.

 
cmhtt (1)
NS. Thích Nữ Hạnh Tâm, SC. Thích Nữ Minh Hiền và PT. Phương Thụy thắp nhang chia buồn cùng các cháu mồ côi cha mẹ
 
cmhtt (2)
Trao tặng tịnh tài, tịnh vật hổ trợ các cháu
 
cmhtt (3)
Tặng tịnh tài cho các bệnh nhân
 
cmhtt (4)
 
cmhtt (5)
Trao tặng 6.500.000đ cho bệnh nhi Võ Công Thành
 
cmhtt (6)
 
cmhtt (7)
 
cmhtt (8)
 
cmhtt (9)
 
cmhtt (10)
 
cmhtt (11)
 
 
 

Tác giả bài viết: Nguyên Hà (Ban TTTT PG Đà Nẵng)


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Mã chống spam   

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 49
 
  •   Hôm nay 1,483
  •   Tháng hiện tại 24,514
  •   Tổng lượt truy cập 5,170,138