Thanh Khê : Gia Đình Phật Tử Vĩnh An cúng dường an cư.

Facebookmail

An cư kiết hạ là pháp tu hành của người xuất gia trong 3 tháng hạ. Đây là truyền thống có giá trị rất thiết yếu trong Phật giáo. Trong 3 tháng ấy tăng chúng, ni chúng tập hợp tại một ngôi chùa chỉ định để chuyên lo tu học và tinh tấn tu hành.

 

Nhằm hướng dẫn và tạo duyên cho các em tỏ lòng tri ân lên ba ngôi Tam bảo, gieo trồng phước điền và thực hiện theo chương trình tu học thường niên của đơn vị, sáng ngày 18/07/2023 ( nhằm ngày mồng một tháng 06 Quý Mão ) được sự hứa khả của Hòa thượng Thích Huệ Thông – Phó Ban Trị sự GHPGVN Tp. Đà Nẵng, Chứng minh Ban Trị sự Phật giáo quận Thanh Khê, trú trì chùa Vĩnh An; Ban Huynh trưởng GĐPT Vĩnh An đã tổ chức lễ cúng dường trai tăng tại hạ trường chùa Vĩnh An phường Vĩnh Trung quận Thanh Khê tp. Đà Nẵng. Tham dự có Ban Huynh trưởng; Đoàn Từ thiện Sen Lam ( trực thuộc GĐPT Vĩnh An ); Đoàn sinh ngành Thanh và ngành Thiếu.

Sau lời tác bạch cúng dường của Ban Huynh trưởng, Hòa thượng đã tán thán công đức đến Ban Huynh Trưởng và các đoàn sinh đã phát tâm thiết lễ cúng dường chư Tăng hành giả an cư tại chùa Vĩnh An. Đồng thời, Hòa thượng cũng nhất tâm cầu nguyện cho cửu huyền thất tổ quý Phật tử được vãng sanh cực lạc, cầu cho toàn thể Ban Huynh trưởng và đoàn sinh Vĩnh An cùng gia đình được bình an trong chánh pháp. Tiếp đó, các đoàn sinh tham dự nghi lễ quá đường cùng chư Tăng trong chánh niệm.

Một số hình ảnh ghi nhận được :

Tin, ảnh : Quảng Không – Ban TT-TT PG Đà Nẵng

Bài mới đăng

Comments are closed.