Thành Uỷ Đà Nẵng: Công văn v/v tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19

Facebookmail

Công văn nêu rõ, hiện nay, tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp trên thế giới, nhất là tại các nước láng giềng có đường biên giới với nước ta; đồng thời, một bộ phận người dân có tư tưởng lơ là, chủ quan sau thời gian không có ca nhiễm mới trong cộng đồng.

Do đó, nguy cơ dịch bệnh bùng phát và lây lan ra cộng đồng là rất lớn, đặc biệt trong dịp nghỉ Lễ kỷ niệm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4) và Ngày Quốc tế Lao động (1/5) sắp tới.

Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng đề nghị các địa phương, đơn vị thực hiện tốt các nhiệm vụ như tổ chức quán triệt, thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Trung ương, Bộ Y tế và thành phố về công tác phòng, chống dịch COVID-19; cảnh giác với nguy cơ bùng phát dịch bệnh; huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và người dân nhằm thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch.
Thành phố tiếp tục xác định công tác phòng, chống dịch COVID-19 là nhiệm vụ trọng tâm, các cấp, ngành, địa phương, đơn vị, không được lơ là, chủ quan; chủ động, quyết liệt thực hiện kịp thời, đồng bộ, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch với phương châm “phòng ngừa tích cực, phát hiện sớm, cách ly nhanh, điều trị hiệu quả, xử lý dứt điểm, nhanh chóng ổn định tình hình”, kiên quyết không để dịch bệnh bùng phát trên địa bàn.
Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng đề nghị người đứng đầu cấp ủy đảng, chính quyền, địa phương, đơn vị trực tiếp chỉ đạo và chịu trách nhiệm về công tác phòng, chống dịch; thường xuyên kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện công tác phòng, chống dịch trong phạm vi, địa bàn quản lý.
Ban cán sự đảng Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng chỉ đạo về việc rà soát, hoàn chỉnh các kế hoạch, phương án, biện pháp phòng, chống dịch phù hợp trong tình hình mới. Trong đó, đảm bảo các nguồn lực về con người, kinh phí, cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhu yếu phẩm, y tế để luôn chủ động ứng phó với các tình huống liên quan đến dịch bệnh.
Trước mắt, các địa phương tập trung đảm bảo an toàn phòng, chống dịch trong quá trình tổ chức Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 và các hoạt động trong mùa du lịch hè năm 2021; thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch, nhất là tại những nơi có nguy cơ dễ xảy ra lây nhiễm.
Ngành chức năng yêu cầu người dân thực hiện nghiêm thông điệp 5K; tổ chức lực lượng kiểm tra, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch, nhất là việc không đeo khẩu trang.
Các cơ quan chức năng rà soát tất cả sự kiện, lễ hội trên địa bàn thành phố trong thời gian tới, tiếp tục hạn chế các sự kiện tập trung đông người không cần thiết.
Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng yêu cầu chính quyền, công an các phường, xã tăng cường quản lý tốt địa bàn; đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phát huy vai trò của tổ dân phố, người dân trong việc theo dõi, phát hiện và báo cáo kịp thời các trường hợp nhập cảnh, cư trú trái phép trên địa bàn.

Các đơn vị tiếp tục quản lý chặt chẽ việc nhập cảnh, cách ly, theo dõi y tế sau cách ly; giám sát chặt chẽ các cơ sở cách ly người nhập cảnh, phòng ngừa lây chéo và lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.
Ngoài ra, các cơ quan ban ngành, địa phường phải thường xuyên tổ chức khai báo y tế đối với các du khách đến thành phố với hình thức phù hợp, không gây trở ngại nhưng phải đảm bảo cơ bản đầy đủ thông tin để theo dõi, kiểm soát tình hình và nâng cao ý thức phòng, chống dịch…/.

Tổng hợp từ: Bnews

Bài mới đăng

Comments are closed.