THÔNG TIN VỀ VIỆC MỘT NGƯỜI MANG SẮC PHỤC TU SĨ TRANG TRÍ MỪNG GIÁNG SINH

Thứ sáu - 22/12/2017 04:30

Sắp đến ngày lễ Noel, việc các nhà thờ hoặc tư gia các giáo dân trang trí đón mừng ngày Giáng sinh là việc rất bình thường của những người theo đạo. Một số điểm du lịch, các cửa hiệu buôn bán cũng trang trí cây thông noel để làm đẹp thu hút khách. Tuy nhiên, việc một một người mang sắc phục tu sĩ Phật giáo lại đăng hình thiết trí tiểu cảnh mừng Chúa giáng sinh được cho là của vị này tự làm và đăng trên mạng xã hội facebook đã gây nên một làn sóng phản ứng của Tăng Ni Phật tử. Ban TTTT GHPGVN Tp Đà Nẵng xin đăng tải những thông tin thu thập được để quý độc giả tìm hiểu

THÔNG TIN VỀ VIỆC MỘT NGƯỜI MANG SẮC PHỤC TU SĨ TRANG TRÍ MỪNG GIÁNG SINH

Ban TTTT GHPGVN Tp Đà Nẵng vừa nhận được thông tin fb Thích Đồng Hoàng là một vị tu sĩ đang tu học tại Tp Đà Nẵng. Sau khi làm việc cùng Ban Tăng sự, Ban kiểm soát BTS GHPGVN Tp Đà Nẵng, nay xin thông tin đến Chư Tôn đức Tăng Ni cùng quý đạo hữu Phật tử được rõ:
- Hiện nay, Ban Trị sự và Ban Tăng sự GHPGVN Tp Đà Nẵng không có vị Tăng nào là Thích Đồng Hoàng. Chúng tôi đã kiểm tra qua nhiều nguồn thông tin được biết như sau:
 -Vị này tên Hùng trước đây có xuất gia tu học tại Quảng Nam, sau đó bị đuổi không còn tu ở chùa nữa mà về nhà tu (hiện đang ở tại nhà nằm trong một con hẻm nhỏ K91 đường Trần Huy Liệu, quận Cẩm Lệ, Tp Đà Nẵng), không nằm trong quản lý của giáo hội nhưng vẫn ăn mặc như tu sĩ.
Việc một người mang pháp phục tu sĩ Phật giáo lại thiết trí mừng Chúa giáng sinh ngay trong khuôn viên mình đang ở (mọi người không biết sẽ nghĩ đó là ngôi chùa, thực chất đó chỉ là tư gia) sẽ làm cho nhiều Phật tử hiểu lầm. Và nếu nghe theo những gì Đồng Hoàng nói sẽ tai hại vô cùng cho Phật giáo.
Quan điểm của BTS và Ban TTTT và Ban kiểm soát GHPGVN Tp Đà Nẵng thì Đồng Hoàng đang lợi dụng sắc phục tu sĩ Phật giáo. Mong Chư Tôn đức Tăng Ni và quý đạo hữu Phật tử gần xa nắm rõ thực chất vấn đề. Xin đăng tải những hình ảnh chụp lại từ facebook để rộng chiều dư luận. 
dghg (1)
 
dghg (1)

dghg (1)

dghg (1)

dghg (1)

dghg (1)

dghg (1)

dghg (1)

dghg (1)

dghg (1)

dghg (1)

dghg (1)

dghg (1)

dghg (1)

dghg (1)

dghg (1)

dghg (1)
 
dghg (1)
 

Tác giả bài viết: Ban TTTT PG Đà Nẵng


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Mã chống spam   

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 31
 
  •   Hôm nay 1,107
  •   Tháng hiện tại 57,443
  •   Tổng lượt truy cập 5,322,634